- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách rán cá không bị bắn dầu, da giòn vàng ươm
Để có món cá rán thật thơm giòn mà không lo bị bỏng do bắn dầu, các bà nội trợ chớ bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.
Cá là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm hàm lượng cao protein, iot, các vitamin và khoáng chất khác nhau. Ăn cá tốt cho sức khỏe và việc ăn cá thường xuyên giúp bổ sung nhiều chất xám trong não. Hoạt chất này quan trọng trong việc điều chỉnh cảm xúc và trí nhớ. Vì thế, bạn nên ưu tiên lựa chọn cá trong bữa ăn của gia đình mình.
Trong chế biến món ăn, món cá rán được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, không ít người trong chúng ta đã từng một lần bị dầu bắn khi rán cá gây ra nhiều khó khăn trong việc nấu nướng cũng như gây ám ảnh với người nội trợ. Đồng thời chế biến cá cũng nhiều trường hợp cá bị tanh, nát và nhạt ở trong. Vì vậy, hãy tham khảo mẹo sau để rán cá không bị bắn dầu và thịt cá ngon ngọt nhé!
Sơ chế cá là một trong những bước rất quan trọng, nó cũng là yếu tố quyết định một phần cá của bạn khi chiên có vàng giòn đẹp mắt hay không. Cá mua về bạn cần rửa sạch sau đó để thật ráo nước.
Tiếp theo bạn hãy đặt cá lên thớt, phần đầu cá lúc này sẽ có chiều hướng lên trên. Chuẩn bị dao, sau đó xác định chiều xương sống của cá và rạch sâu đi theo hướng từ đầu cho đến đuôi.
Làm nóng chảo trước khi rán cá giúp cho cá nói riêng và các loại thực phẩm nói chung không bị dính chảo. Sau đó thêm 1 ít muối vào dầu rán. Như vậy cá chiên xong sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt và một ít vị mặn của muối.
Để hạn chế việc dầu bắn tung tóe thì bạn có thể trang bị cho nhà bếp của mình những dụng cụ che chắn nhỏ. Nên chọn những tấm chắn có lỗ nhỏ li ti nhằm mục đích thoát khí lúc nấu nướng ra ngoài nhưng vẫn có khả năng che chắn lượng dầu mỡ bắn ra.
Bên cạnh đó, sử dụng chanh cũng được xem là một trong những cách hữu hiệu giúp giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Mẹo này khá đơn giản: Bạn chỉ cần thoa một lát chanh vào đáy chảo khi chuẩn bị chiên, lưu ý trước khi cho dầu. Sau đó, bạn vẫn tiến hành rán cá bình thường.
Có một lỗi mà hầu hết chị em nội trợ nào cũng hay gặp phải, ấy là cá rán bị khô cứng bên ngoài, thịt bên trong thì nhạt vì không ngấm gia vị, thậm chí còn bị cháy dẫn đến rất khó ăn. Vì thế, khi khúc cá đã được rửa sạch, sơ chế, bạn rắc một chút muối vào để ướp. Tiếp đến là rắc thêm một chút đường để cân bằng vị.
Ướp trong vòng 15 đến 20 phút để thịt cá ngấm đều gia vị giúp món cá sau khi chiên sẽ mềm, ngọt hơn bên trong. Việc ướp cá với muối sẽ giúp đẩy nước lên bề mặt cá, từ đó làm thịt mềm ngọt và không bị khô trong quá trình nướng hoặc chiên.
Khi đã tẩm ướp cẩn thận, bạn cho vào rán như bình thường. Kết quả cuối cùng là sẽ có món cá da giòn, thịt mềm ngọt hấp dẫn.
Theo GD&TĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.