- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời, mẹ đảm vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt om sấu mềm ngon, chuẩn vị miền Bắc
Vịt om sấu có thịt mềm béo đậm đà, nước dùng chua thanh từ sấu quyện mùi thơm của sả là món ăn ai cũng thích.
- Mưa mát trời, chị em vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy đúng điệu như nhà hàng
- Biết được công thức này, chị em thực hiện thành công món khô mực chiên nước mắm cay cay nhâm nhi ngày lạnh
- Trời trở lạnh, chị em chiêu đãi cả nhà món mực chiên nước mắm đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý
Cách làm vịt om sấu
1. Nguyên liệu làm vịt om sấu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 con vịt - 7 quả sấu xanh - Gừng - Sả, tỏi - Hành tím - Chanh - Hành lá - Rau ngổ - Ngò gai |
- Nước mắm - Bột ngọt - Dầu ăn - Tiêu - Muối,… |
Khi chọn vịt nên chọn con chắc thịt, không nên chọn vịt quá béo hay quá gầy đều không ngon.
2. Cách làm vịt om sấu ngon tại nhà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt đem rửa qua nước sau đó dùng muối chà sát bên ngoài cho thịt bớt tanh, sau đó rửa lại với nước sạch. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch đem băm nhuyễn, sấu cạo sạch vỏ rồi đem đi rửa để ráo. Sả, ngò gai, hành lá và rau ngổ rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt vịt
- Ướp thịt vịt với các gia vị sau: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu.
- Cho 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần sả cắt nhỏ, 1/2 phần ngò gai, 1/2 phần gừng băm, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần rau ngổ, 1/2 phần hành lá sau đó đảo đều cho thịt thấm gia vị, ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Xào thịt vịt
- Bắc một chiếc nồi lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 1/2 phần sả, gừng, tỏi, hành tím, hành lá vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt vịt vào, đảo đều để xào cho thịt săn lại.
Bước 4: Om vịt với sấu
Sau khi thịt vịt săn lại thì bạn cho vào nồi khoảng 600ml nước lọc sao cho xâm xấp mặt của thịt vịt thì tiếp tục cho những quả sấu vào nồi.
Khi thấy nồi vịt sôi thì bắt đầu vặn nhỏ lửa, đun lửa liu riu để om cho vịt và sấu chín mềm.
3. Thành phẩm
- Thịt vịt màu nâu, ngấm đậm vị.
- Khoai sọ trắng mềm.
- Nước dùng có vị chua dịu của sấu và ngọt thanh tự nhiên của nước dừa tươi, dậy mùi thơm của sả.
- Sau khi nấu xong, bạn múc ra tô và cho ngò, rau ngổ còn lại lên trên mặt.
- Vịt om sấu ăn nóng, ăn kèm bún hoặc cơm đều ngon.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.