Mát trời, mẹ đảm vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt om sấu mềm ngon, chuẩn vị miền Bắc

Vịt om sấu có thịt mềm béo đậm đà, nước dùng chua thanh từ sấu quyện mùi thơm của sả là món ăn ai cũng thích.

Cách làm vịt om sấu

1. Nguyên liệu làm vịt om sấu

Nguyên liệu Gia vị

- 1 con vịt

- 7 quả sấu xanh

- Gừng

- Sả, tỏi

- Hành tím

- Chanh

- Hành lá

- Rau ngổ

- Ngò gai

- Nước mắm

- Bột ngọt

- Dầu ăn

- Tiêu

- Muối,…

 

Mát trời, mẹ đảm vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt om sấu mềm ngon, chuẩn vị miền Bắc-1

Khi chọn vịt nên chọn con chắc thịt, không nên chọn vịt quá béo hay quá gầy đều không ngon.

2. Cách làm vịt om sấu ngon tại nhà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

- Thịt vịt đem rửa qua nước sau đó dùng muối chà sát bên ngoài cho thịt bớt tanh, sau đó rửa lại với nước sạch. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch đem băm nhuyễn, sấu cạo sạch vỏ rồi đem đi rửa để ráo. Sả, ngò gai, hành lá và rau ngổ rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

- Ướp thịt vịt với các gia vị sau: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu.

- Cho 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần sả cắt nhỏ, 1/2 phần ngò gai, 1/2 phần gừng băm, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần rau ngổ, 1/2 phần hành lá sau đó đảo đều cho thịt thấm gia vị, ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Xào thịt vịt

- Bắc một chiếc nồi lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 1/2 phần sả, gừng, tỏi, hành tím, hành lá vào phi thơm.

- Sau đó cho thịt vịt vào, đảo đều để xào cho thịt săn lại.

Bước 4: Om vịt với sấu

Sau khi thịt vịt săn lại thì bạn cho vào nồi khoảng 600ml nước lọc sao cho xâm xấp mặt của thịt vịt thì tiếp tục cho những quả sấu vào nồi.

Khi thấy nồi vịt sôi thì bắt đầu vặn nhỏ lửa, đun lửa liu riu để om cho vịt và sấu chín mềm.

Mát trời, mẹ đảm vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt om sấu mềm ngon, chuẩn vị miền Bắc-2Mát trời, mẹ đảm vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt om sấu mềm ngon, chuẩn vị miền Bắc-3

3. Thành phẩm

- Thịt vịt màu nâu, ngấm đậm vị.

- Khoai sọ trắng mềm.

- Nước dùng có vị chua dịu của sấu và ngọt thanh tự nhiên của nước dừa tươi, dậy mùi thơm của sả.

- Sau khi nấu xong, bạn múc ra tô và cho ngò, rau ngổ còn lại lên trên mặt.

- Vịt om sấu ăn nóng, ăn kèm bún hoặc cơm đều ngon.

 Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ vịt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.