Cách ướp thịt nướng ngon nhất đơn giản tại nhà

Học cách ướp thịt nướng ngon cho cả gia đình với 2 công thức ướp thịt nướng truyền thống và thịt nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc

Học cách ướp thịt nướng ngon cho cả gia đình với 2 công thức ướp thịt nướng truyền thống và thịt nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc để trải nghiệm nhiều hương vị mới lạ.

Thời tiết mùa đông là điều kiện lý tưởng để cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món đồ nướng phải không nào. Cùng tìm hiểu cách tẩm ướp thịt để có món thịt nướng ngon, chuẩn vị nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt lợn vai 500gr (Có mỡ để nướng mềm và ngon hơn)

- Hành lá, tỏi, hành tím

- Mật ong, hạt nêm, đường, tương ớt, nước mắm, xì dầu, muối, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn, ớt tươi, sa tế

- Rau xà lách, hạt vừng trắng rang

Cách ướp thịt nướng ngon nhất đơn giản tại nhà-1

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để riêng

- Hành lá nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn

- Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó thái thịt.

- Nướng bằng xiên: Thịt bạn thái hình vuông to khoảng 2 ngón tay dày 0.5cm

- Nướng trên mặt bếp bằng phẳng: Thái thịt heo khổ khoảng 2-3 ngón tay dài khoảng 5-10cm mỏng 0.5cm

Bước 3: 4 Cách ướp thịt nướng ngon nhất

Cách 1: Ướp thịt nướng kiểu truyền thống

- Ướp thịt heo đã dầm với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1/2 thìa cafe tiêu xay.

- Trộn đều thịt và gia vị sau đó để khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều là được.

Cách 2: Ướp thịt nướng kiểu BBQ Hàn Quốc

- Ớt, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ hình vuông vừa ăn.

- Cho dầu ăn, hành tây, dầu hào, sốt BBQ, nước tương, đường, bột nêm, nước lọc vào chảo khuấy đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

- Thịt đã chuẩn bị cho vào ướp với khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều thì xiên vào cây xiên, xen kẽ là , cà rốt, hành tây tùy theo khẩu vị mỗi người.

Cách ướp thịt nướng ngon nhất đơn giản tại nhà-2

Thịt nướng kiểu Hàn Quốc màu đẹp và rất thơm

Cách 3: Ướp thịt nướng sa tế

- Trộn đều 1 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, ½ thìa hạt tiêu, hành băm, hành lá cắt khúc sau đó cho thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào ướp trong khoảng 2 tiếng cho gia vị có thể ngấm đều là được.

Cách 4: Ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

- Nguyên liệu cần thêm: Bột nghệ, mắm tôm, mẻ, riềng xay

- Cho riềng xay, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 3 thìa mẻ, 1 thìa cafe đường, dầu ăn, bột nêm, hành khô vào một cái bát tô. Sau đó cho thịt đã chuẩn bị vào bóp đều cho các loại nguyên liệu được trộn đều với nhau. Ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi có thể xếp lên vỉ nướng được rồi.

Trên đây là 4 bí quyết ướp thịt nướng ngon mà Bếp Eva đã sưu tầm. Chúc các bạn thành công!

Theo Khám phá


thịt nướng

món thịt


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.