- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết được bí quyết tẩm ướp này, chị em thực hiện thành công món vịt nướng thơm nức, hấp dẫn như nhà hàng
Tẩm ướp vịt nướng sao cho ngon không phải ai cũng biết được. Tintuconline sẽ bật mí công thức giúp bạn có món vịt nướng ngon nhất.
Cách ướp thịt vịt nướng
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Vịt: 1 con - Hành tím: 2 củ - Tỏi: 2 củ - Xả: 3 cây - Ớt tươi: 1 quả |
- Màu điều: 2 thìa - Bột ngọt - Hạt nêm - Muối tinh - Mật ong - Dầu hào - Hạt tiêu - Đường kính |
Cần nhiều gia vị để món vịt nướng được thơm ngon nhất.
2. Cách làm
Sơ chế nguyên liệu làm vịt nướng
- Chà xát vịt bằng muối hạt và gừng cho hết mùi hôi.
- Cắt bỏ rễ và bóc vỏ hành tím cùng tỏi ta.
- Lần lượt băm thật nhỏ cả hành và tím rồi để riêng ra 2 bát nhỏ.
- Rửa sạch sả với nước lạnh, bỏ đi khoảng 1 đến 2 lớp già bên ngoài, dùng dao sắc cắt cây sả làm đôi hoặc làm 3 phần rồi cho sả vào máy xay, xay cho tới khi xả vụn. Nếu không có máy xay có thể dùng dao bản to đập dập rồi thái nhỏ.
- Cắt bỏ phần cuống ớt, thái ớt ra làm đôi theo chiều dọc rồi dùng mũi dao loại bỏ phần ruột ớt cũng như hạt ớt. Xếp chồng 2 nửa của ớt lên rồi thái nhỏ.
Cách tẩm ướp vịt nướng chuẩn vị
- Chuẩn bị sẵn một chiếc bát tô to, lần lượt cho vào đây hạt nêm, bột ngọt, đường kính, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
- Cho tiếp hành tím đã băm nhỏ vào.
- Tiếp cho cho thêm củ tỏi băm vừa chuẩn bị vào.
- Sả đã xay là gia vị tiếp theo được cho vào bát.
- Cho thêm ớt băm vào bát gia vị, bạn có thể tùy vào sở thích của người ăn mà cho lượng ớt phù hợp, tránh cho vịt bị quá cay.
- Khoảng 1 muỗng dầu điều để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
- Dùng đũa hoặc thìa nhỏ trộn thật đều tất cả các gia vị này lên và ta đã có thứ quan trọng nhất mang tới hương vị của vịt.
- Sử dụng một cây chổi quét dầu phết đều gia vị trong bát tô đã chuẩn bị lên khắp mình vịt. Phết cả trong lẫn ngoài thật đều rồi để ướp như vậy trong khoảng 20 - 30 phút cho gia vị ngấm hết.
- Nướng vịt trên lò nướng bằng than hoa thật đều tay trong khoảng 30 phút nữa để thịt vịt chín đều. Trong quá trình nướng, bạn nên liên tục phết gia vị cùng 1 chút dầu ăn lên để thịt vịt khi ăn không bị khô và cháy.
3. Thành phẩm
- Vịt nướng có màu vàng cánh gián đẹp mắt
- Thịt mềm, ngọt
- Ăn kèm rau thơm, chấm cùng gia vị hoặc nước chấm tuỳ thích
Cách ướp thịt vịt nướng như trên tuy hơn cầu kì trong khâu chọn gia vị nhưng món ăn ngon, thơm nức mũi này đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp17 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.