- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách xào rau muống xanh, giòn ngon đơn giản
Rau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu
1 bó rau muống, 1 - 2 củ tỏi, dầu ăn, nước mắm, đường, bột nêm (hoặc bột ngọt, tùy sở thích), tiêu xay.
Rau muống là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon. (Ảnh: B.L)
Sơ chế nguyên liệu
Rau muống nhặt thành từng đoạn dài khoảng 10 cm, bỏ lá hư và cọng già. Sau đó rửa sạch rau, để ráo nước.
Tỏi đập nhỏ, băm nhuyễn, một ít đập dập.
Cách xào rau muống
Chần rau muống qua nước sôi với một chút muối rồi gắp rau ra ngâm vào chậu nước đá. Việc này sẽ giúp rau muống giòn, xanh mướt.
Chần rau muống qua nước sôi giúp rau xào xanh và giòn hơn. (Ảnh: T.H)
Tiếp theo, bạn cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó, bạn cho rau muống vào đảo đều, cho thêm phần tỏi đập dập vào, rồi nêm nước mắm, bột nêm cho vừa ăn.
Rau muống xào xanh, giòn. (Ảnh: B.L)
Rau chín, bạn có thể rắc thêm tiêu xay hoặc ớt. Đây là cách xào rau muống xanh, giòn, ngấm gia vị. Mùi tỏi thơm hòa quyện với vị xanh mát của rau muống sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Ngoài rau muống xào tỏi, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác như nộm rau muống, rau muống canh ngheo, rau muống luộc, rau muống ngâm chua ngọt, rau muống dùng nhúng lẩu...
Theo VTC News
-
Vào bếp1 giờ trướcThơm ngon, lạ miệng với cách nấu canh sườn sụn dưa chua đơn giản ngay tại nhà. Món canh chua ngọt giải nhiệt, kích thích vị giác, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
-
Vào bếp5 giờ trướcMùa hạt sen tươi diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì vậy bạn cần biết cách sơ chế và bảo quản hạt sen tươi để dùng quanh năm vẫn bở tơi.
-
Vào bếp5 giờ trướcRau mồng tơi xào nấm là món ăn đơn giản, quen thuộc, thời gian chế biến nhanh nhưng rất ngon, phù hợp cả ăn chay, ăn mặn.
-
Vào bếp12 giờ trướcỨc gà nướng theo cách đơn giản này trẻ em, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau diếp cá là một loại rau phổ biến trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên ít ai biết rằng, loại rau này còn có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí công thức làm crepe sầu riêng đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!
-
Vào bếp1 ngày trướcThèm canh sấu sườn non chua chua ngọt ngọt? Vào bếp ngay với công thức nấu canh sấu sườn non chuẩn vị miền Bắc, giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp4 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp4 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.