- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cầm 100k đi chợ mà cũng được bữa tối rất "ra gì và này nọ", chị em mau vào xem ngay
Chỉ với 75k thôi bạn sẽ có ngay bữa cơm tối đủ đầy và ngon miệng để đãi cả nhà đấy.
Nếu bạn đã chán ngấy các món chiên xào thì hãy thử ngay thực đơn cơm tối thanh đạm cực ngon này!
Thực đơn cơm tối gồm các món sau:
Rau cải thìa luộc
Cánh gà sốt me
Đậu phụ sốt nấm
1. Rau cải thìa luộc
Vì trong thực đơn cơm tối đã có 2 món ăn mặn nên bạn cần cân bằng vị giác của cả nhà. Món rau luộc hoặc món canh rau đơn giản sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với gà sốt me và đậu phụ sốt nấm. Rau cải thìa có phần bẹ lớn, ngọt thanh, ít lá. Khi ăn cảm thấy độ giòn và không nồng của rau. Bạn có thể chuẩn bị một chén nước tương với tỏi và ớt băm nhỏ để làm nước chấm cho món rau luộc này nhé! Hoặc nếu cầu kỳ hơn thì có thể làm kho quẹt để chấm cùng sẽ giúp món ăn càng tăng thêm độ hấp dẫn đấy!
Cách luộc rau cải thìa
Cải thìa cắt gốc rửa sạch cho vào nồi nước sôi có một ít muối để luộc. Khi cải vừa chín tới thì vớt ra rổ cho ráo nước sau đó xếp vào đĩa. Rau khi luộc xong nên ăn ngay để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.
Chi phí: Khoảng 5.000 đồng
2. Cánh gà sốt me
Cánh gà là loại nguyên liệu rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhất là các gia đình có con nhỏ. Đây là loại nguyên liệu dễ chế biến thành các món ăn ngon mà làm lại nhanh gọn để ăn cơm hay ăn vã đều được. Thay vì làm những món ăn quen thuộc từ cánh gà bạn có thể sáng tạo thêm một chút khi chiên cánh gà đã ướp lên rồi phủ lên chúng lớp sốt me chua chua ngọt ngọt. Món ăn sẽ kích thích vị giác của cả nhà.
Cách làm cánh gà sốt me
Cánh gà rửa sạch, cắt làm 3 phần. Ướp vào cánh gà 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
Nếu không có bột gừng và bột tỏi bạn có thể dùng nước gừng tỏi: Ngâm gừng tỏi xay với 2 muỗng canh nước nóng. Lọc lấy phần nước để ướp gà. Bước này giúp gà thấm gia vị, thịt thơm không bị tanh khi nguội.
Phủ đều gà với bột bắp. Cho 1 chén nước sôi vào me dằm lấy nước cốt me. Pha vào chén 5 muỗng canh nước me, 3 muỗng tương xí muội, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 xíu muối. Khuấy đều. Nếm thử có vị mặn ngọt là được.
Đun nóng dầu cho gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi gà vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm tỏi ớt rồi cho sốt vào chảo đun với lửa vừa, khi sốt sệt lại là được. Cho gà ra đĩa, rưới đều xốt lên.
Chi phí: Khoảng 55.000 đồng
3. Đậu phụ sốt nấm
Món ăn dùng nóng, vị cay cay và nêm nếm vừa miệng. Miếng đậu phụ không bị vỡ nát hoà quyện với vị thơm của nấm, vị ngọt của thịt hấp dẫn cực kỳ. Nếu nhà có con nhỏ bạn có thể giảm bớt độ cay để các bé ăn được nhé!
Cách làm đậu phụ sốt nấm
Hành lá, ớt trái băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái mỏng. Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi vắt ráo, cắt hạt lựu. Đậu phụ non cắt khoanh tròn dày 0.5-1cm.
Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn rồi cho 2 thìa cafe sa tế cùng 2 thìa cafe dầu hào vào trộn đều. Tiếp theo cho thịt heo xay vào xào chín. Thêm nấm vào đảo đều. Thêm một ít nước, nêm nếm với nước tương cho vừa miệng.
Nhẹ nhàng cho đậu phụ non vào, không dùng đũa đảo để tránh đậu bị vỡ. Lắc nhẹ chảo để sốt được áo đều đậu.
Nấu nhỏ lửa trong 5 phút là được. Trước khi tắt bếp cho hành lá và ớt băm nhỏ vào.
Chi phí: Khoảng 15.000 đồng
Hi vọng bạn sẽ hài lòng với thực đơn cơm tối này!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...