- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần gì ra tiệm, ở nhà tự làm gà chiên kiểu Hàn còn ngon hơn vạn lần mà lại dễ dàng vô đối!
Món gà chiên Hàn Quốc có lớp vỏ giòn, phần xốt cay cay ngọt ngọt, thịt bên trong vừa mềm vừa ngọt cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê cho mà xem.
Cuối tuần là khoảng thời gian dành cho gia đình, thay vì ra ngoài ăn tiệm bạn cũng có thể bày vẽ một số món ở nhà. Món gà chiên Hàn Quốc này đảm bảo từ trẻ con đến người lớn đều thích vì có lớp vỏ giòn rụm, thịt thì mềm và ngọt quyện với phần xốt cay cay thật sự ăn một lại muốn ăn hai.
Nguyên liệu
Phần gà:
1,5kg gà: bạn có thể chọn phần thịt lườn hoặc thịt đùi. Cắt miếng khoảng 12-14 miếng.
1 thìa cafe gừng băm nhỏ
1 thìa súp tỏi băm
1/2 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe hạt tiêu
50ml rượu trắng
Phần bột tẩm:
450g bột chiên gà Hàn Quốc
Dầu ăn
Phần xốt:
60ml nước tương
100ml rượu mirin
50g đường
5 nhánh tỏi băm nhỏ
2-3 quả ớt khô băm nhỏ
Trang trí: Vừng rang, củ hành trắng chẻ sợi nhỏ
Cách làm
Đầu tiên, ướp thịt gà với gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, rượu trắng trong vòng 30 - 1 giờ.
Sau đó, cho 180gr bột chiên gà vào tô, từ từ đổ nước vào trộn đều. Ở 1 tô khác, cho 300gr bột chiên gà vào để riêng.
Tiếp đó, cho phần thịt gà đã ướp vào trộn đều với bột ướt.
Rồi lăn từng miếng gà qua lớp bột khô, rũ bỏ lớp bột thừa để từng miếng gà bao đều bột.
Đổ dầu vào nồi hoặc chảo sâu lòng, khi dầu sôi già thì thả từng miếng gà vào chiên.
Chiên gà khoảng 10 - 15 phút ở lửa vừa thì vớt ra để trên giá cho ráo dầu.
Sau khi chiên xong hết lượt gà thì tăng lửa cho dầu sôi trở lại sau đó trút hết gà vào chiên lần 2. Lần chiên này sẽ giúp vỏ bên ngoài giòn rụm. Khi thấy miếng gà đã vàng chuyển sang màu vàng nâu thì vớt hết gà ra.
Để gà trên khay cho ráo dầu.
Cho tất cả phần nguyên liệu làm xốt vào nồi, đun nhỏ lửa cho phần đường tan hết sau đó để xốt sôi lên thì tắt bếp.
Xếp gà vào đĩa, sau đó rưới xốt lên trên rồi trộn đều để xốt bao phủ từng miếng gà.
Cuối cùng bạn rắc chút vừng rang và đặt chút hành chẻ nhỏ lên trên là xong.
Gà là loại thực phẩm được xếp vào nhóm thịt trắng, nghĩa là tốt hơn các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu… Nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều gà tẩm bột rán vì không tốt cho sức khỏe. Nếu thường xuyên tiêu thụ những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao và béo phì.
Các nhà khoa học cũng nói thêm rằng nếu bạn ăn thực phẩm được chiên bằng dầu ô liu hoặc dầu thực vật sẽ là một lựa chọn an toàn và lành mạnh hơn. Nếu bữa ăn có gà rán bạn nên tăng cường thêm các món salad và trái cây tươi để giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và tim mạch nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp31 phút trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.