- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần tây không nên xào trực tiếp hay chần qua nước, đầu bếp hướng dẫn cách làm giòn ngon
Khi xào cần tây, bạn hãy học hỏi theo các mẹo nhỏ sau đây, món ăn sẽ rất ngon, giòn.
Cần tây là một loại rau có vị giòn và giá trị dinh dưỡng cao. Trong cần tây rất giàu cellulose, có thể thúc đẩy tiêu hóa, giúp bổ gan và hạ huyết áp, an thần, dưỡng huyết... Cần tây có thể ăn theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người xào cần tây ăn bị dai, đầu bếp cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do chưa làm đúng phương pháp.
Để món cần tây xào thực sự có hương vị độc đáo, hãy làm theo công thức sau đây.
Nguyên liệu | Gia vị |
Cần tây Thịt bò Trứng Ớt Gừng Tỏi |
Muối Xì dầu Rượu nấu ăn Dầu ăn Tinh bột năng |
Cách làm:
1. Cần tây rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, cho vào nước, thêm một thìa muối, khuấy đều và ngâm trong 10 phút.
2. Vớt cần tây ra, rửa sạch để ráo, cho nửa thìa dầu vào trộn đều.
3. Đun sôi nước trong nồi, cho cần tây vào hấp trên lửa lớn 30 giây, vớt ra để nguội. Đừng hấp quá lâu, nếu không cần tây sẽ mềm và mất độ giòn. Không nên xào trực tiếp hay chần qua nước, vị cần tây sẽ mất ngon.
4. Cắt thịt bò miếng mỏng, thêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn, tinh bột năng, lòng trắng trứng gà, trộn đều tay trong 2 phút và cuối cùng cho nửa thìa dầu ăn vào, dùng đũa khuấy đều.
5. Rửa và băm tỏi và gừng, và cắt ớt đỏ thành từng phần. Đun nóng dầu trong nồi, đổ phần thịt bò đã ướp vào xào khoảng nửa phút trên lửa lớn, múc phần thịt bò ra sau khi ngả màu, không nên xào lâu, nếu không thịt sẽ bị già.
6. Để dầu nền trong nồi, cho gừng, tỏi băm, ớt băm vào phi thơm, cho cần tây đã hấp chín vào xào trên lửa lớn, nêm thêm muối vừa ăn, cho thịt bò đã xào vào xào nửa phút là xong.
Làm theo cách này, cần tây xào rất giòn, không có cảm giác xơ, không dính răng chút nào, cùng thử cách làm món ngon này cho cả nhà nhé.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.