- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả thơm phức, "nữ hoàng vitamin", đem kho với nạm bò, ăn ngon còn bổ dưỡng
Nạm bò kết hợp với loại quả quen thuộc thơm nức này sẽ cho bạn món ăn ngon cực đỉnh, còn lạ miệng, bổ dưỡng, đẹp da, giữ dáng. Nạm bò kết hợp với loại quả quen thuộc thơm nức này sẽ cho bạn món ăn ngon cực đỉnh, còn lạ miệng, bổ dưỡng, đẹp da, giữ dáng.
Nạm bò hay còn gọi là thịt ức của bò, phần thịt nằm giữa vai và bắp bò nên có chứa cả gân bò. Cũng giống như các loại thịt bò khác, nạm bò chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tiêu biểu có thể kể đến các vitamin nhóm B (B2, B6, B12...), axit amin, protein, sắt, kẽm, kali...
Phần thịt này rất nhiều dinh dưỡng song lại cần chế biến đặc biệt cẩn thận để loại bỏ mùi hôi nếu không khiến nạm bò dai, mất ngon. Nạm bò có độ mềm dai vừa vặn là nguyên liệu không thể thiếu của món phở bò hoặc được dùng để nấu các món bò kho, lẩu bò, lagu bò...
Loại quả kho với nạm bò hôm nay là quả dứa. Dứa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, folate, sắt, kẽm, canxi, mangan... Trong đó, vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng, đồng thời giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và hấp thu sắt từ bữa ăn hàng ngày.
Còn mangan là một chất khoáng tự nhiên giúp tăng trưởng, ăn dứa thường xuyên sẽ duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và có đặc tính chống oxy hoá.
Loại quả này có tác dụng giảm cân, trẻ hóa làn da...
Loại quả này có tác dụng giảm cân, trẻ hóa làn da, còn giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch và chống viêm. Tóm lại là đại bổ.
Nạm bò kết hợp với loại quả này tạo thành món ăn có vị chua ngọt tự nhiên của dứa, vị ngọt từ thịt bò hòa cùng hương thơm của gừng sả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng ăn một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu làm nạm bò kho dứa:
- 600gr nạm sườn bò
- 1/2 trái thơm
- 2 cây sả
- 10gr gừng
- Tỏi, hành lá
- Gia vị nêm nếm
Loại quả này có thể kết hợp với nhiều món ăn cho hương vị rất ngon
Cách làm nạm bò kho dứa
- Nạm bò rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.
- Thơm cắt xéo thành miếng theo các khứa. Nếu mua nhằm trái thơm chua, thì ướp thơm trc với đường cho bớt chua.
Cách làm nạm bò kho dứa
- Cho bò + sả cắt khúc + gừng đập dập vào nồi với xăm xấp nước. Nấu trong 15-20 phút với lửa vừa (vớt bọt)
- Sau đó vớt thịt bò ra, nước để riêng
- Phi thơm tỏi, cho bò vừa nấu vào xào khoảng 5 phút, tiếp đến cho thơm vào xào cùng, nêm 1 ít nước mắm ngon.
- Cho phần nước luộc bò vào nồi, đậy nắp, nấu thêm trong 20 phút, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đây là loại quả giàu vitamin, hương vị ngon mà chị em rất thích.
- Cho thêm hành lá hoặc ớt (nếu ăn cay)
Chúc các bạn thành công khi chế biến nạm bò với loại quả này nhé!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp11 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!