Loại quả thơm phức, "nữ hoàng vitamin", đem kho với nạm bò, ăn ngon còn bổ dưỡng

Nạm bò kết hợp với loại quả quen thuộc thơm nức này sẽ cho bạn món ăn ngon cực đỉnh, còn lạ miệng, bổ dưỡng, đẹp da, giữ dáng. Nạm bò kết hợp với loại quả quen thuộc thơm nức này sẽ cho bạn món ăn ngon cực đỉnh, còn lạ miệng, bổ dưỡng, đẹp da, giữ dáng.

Nạm bò hay còn gọi là thịt ức của bò, phần thịt nằm giữa vai và bắp bò nên có chứa cả gân bò. Cũng giống như các loại thịt bò khác, nạm bò chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tiêu biểu có thể kể đến các vitamin nhóm B (B2, B6, B12...), axit amin, protein, sắt, kẽm, kali...

Phần thịt này rất nhiều dinh dưỡng song lại cần chế biến đặc biệt cẩn thận để loại bỏ mùi hôi nếu không khiến nạm bò dai, mất ngon. Nạm bò có độ mềm dai vừa vặn là nguyên liệu không thể thiếu của món phở bò hoặc được dùng để nấu các món bò kho, lẩu bò, lagu bò...

Loại quả thơm phức, nữ hoàng vitamin, đem kho với nạm bò, ăn ngon còn bổ dưỡng-1

Loại quả kho với nạm bò hôm nay là quả dứa. Dứa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, folate, sắt, kẽm, canxi, mangan... Trong đó, vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng, đồng thời giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và hấp thu sắt từ bữa ăn hàng ngày. 

Còn mangan là một chất khoáng tự nhiên giúp tăng trưởng, ăn dứa thường xuyên sẽ duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và có đặc tính chống oxy hoá.

Loại quả thơm phức, nữ hoàng vitamin, đem kho với nạm bò, ăn ngon còn bổ dưỡng-2

Loại quả này có tác dụng giảm cân, trẻ hóa làn da...

Loại quả này có tác dụng giảm cân, trẻ hóa làn da, còn giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch và chống viêm. Tóm lại là đại bổ. 

Nạm bò kết hợp với loại quả này tạo thành món ăn có vị chua ngọt tự nhiên của dứa, vị ngọt từ thịt bò hòa cùng hương thơm của gừng sả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng ăn một lần là nhớ mãi. 

Nguyên liệu làm nạm bò kho dứa: 

- 600gr nạm sườn bò

- 1/2 trái thơm

- 2 cây sả

- 10gr gừng

- Tỏi, hành lá

- Gia vị nêm nếm

Loại quả thơm phức, nữ hoàng vitamin, đem kho với nạm bò, ăn ngon còn bổ dưỡng-3

Loại quả này có thể kết hợp với nhiều món ăn cho hương vị rất ngon

Cách làm nạm bò kho dứa

- Nạm bò rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.

- Thơm cắt xéo thành miếng theo các khứa. Nếu mua nhằm trái thơm chua, thì ướp thơm trc với đường cho bớt chua.

Loại quả thơm phức, nữ hoàng vitamin, đem kho với nạm bò, ăn ngon còn bổ dưỡng-4

Cách làm nạm bò kho dứa

- Cho bò + sả cắt khúc + gừng đập dập vào nồi với xăm xấp nước. Nấu trong 15-20 phút với lửa vừa (vớt bọt)

- Sau đó vớt thịt bò ra, nước để riêng

- Phi thơm tỏi, cho bò vừa nấu vào xào khoảng 5 phút, tiếp đến cho thơm vào xào cùng, nêm 1 ít nước mắm ngon.

- Cho phần nước luộc bò vào nồi, đậy nắp, nấu thêm trong 20 phút, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Loại quả thơm phức, nữ hoàng vitamin, đem kho với nạm bò, ăn ngon còn bổ dưỡng-5

Đây là loại quả giàu vitamin, hương vị ngon mà chị em rất thích.

- Cho thêm hành lá hoặc ớt (nếu ăn cay)

Chúc các bạn thành công khi chế biến nạm bò với loại quả này nhé!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện  

 

Theo Dân Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/loai-qua-thom-phuc-nu-hoang-vitamin-dem-kho-voi-nam-bo-an-ngon-con-bo-duong-20221020082656261.htm

thịt bò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.