- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần tây không nên xào trực tiếp hay chần qua nước, đầu bếp hướng dẫn cách làm giòn ngon
Khi xào cần tây, bạn hãy học hỏi theo các mẹo nhỏ sau đây, món ăn sẽ rất ngon, giòn.
Cần tây là một loại rau có vị giòn và giá trị dinh dưỡng cao. Trong cần tây rất giàu cellulose, có thể thúc đẩy tiêu hóa, giúp bổ gan và hạ huyết áp, an thần, dưỡng huyết... Cần tây có thể ăn theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người xào cần tây ăn bị dai, đầu bếp cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do chưa làm đúng phương pháp.
Để món cần tây xào thực sự có hương vị độc đáo, hãy làm theo công thức sau đây.
Nguyên liệu | Gia vị |
Cần tây Thịt bò Trứng Ớt Gừng Tỏi |
Muối Xì dầu Rượu nấu ăn Dầu ăn Tinh bột năng |
Cách làm:
1. Cần tây rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, cho vào nước, thêm một thìa muối, khuấy đều và ngâm trong 10 phút.
2. Vớt cần tây ra, rửa sạch để ráo, cho nửa thìa dầu vào trộn đều.
3. Đun sôi nước trong nồi, cho cần tây vào hấp trên lửa lớn 30 giây, vớt ra để nguội. Đừng hấp quá lâu, nếu không cần tây sẽ mềm và mất độ giòn. Không nên xào trực tiếp hay chần qua nước, vị cần tây sẽ mất ngon.
4. Cắt thịt bò miếng mỏng, thêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn, tinh bột năng, lòng trắng trứng gà, trộn đều tay trong 2 phút và cuối cùng cho nửa thìa dầu ăn vào, dùng đũa khuấy đều.
5. Rửa và băm tỏi và gừng, và cắt ớt đỏ thành từng phần. Đun nóng dầu trong nồi, đổ phần thịt bò đã ướp vào xào khoảng nửa phút trên lửa lớn, múc phần thịt bò ra sau khi ngả màu, không nên xào lâu, nếu không thịt sẽ bị già.
6. Để dầu nền trong nồi, cho gừng, tỏi băm, ớt băm vào phi thơm, cho cần tây đã hấp chín vào xào trên lửa lớn, nêm thêm muối vừa ăn, cho thịt bò đã xào vào xào nửa phút là xong.
Làm theo cách này, cần tây xào rất giòn, không có cảm giác xơ, không dính răng chút nào, cùng thử cách làm món ngon này cho cả nhà nhé.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.