- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh chua cá lóc đơn giản, chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn
Giảng viên Phan Thiên Long - Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc hướng dẫn cách làm món canh chua cá lóc ngon chuẩn vị, đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá lóc: 500gr
- Rau mùi tàu (ngò gai), dọc mùng, rau ngổ, đậu bắp, cà chua, dứa (trái thơm), giá đỗ, ớt sừng, sốt me, quất.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Thái sẵn các nguyên liệu: dứa, cà chua, dọc mùng.
Bước 2: Chiên sơ cá lóc.
Bước 3: Phi vàng tỏi, đổ 1 lít nước sôi vào nồi. Nước sôi thả cá vào. Đợi khi cá vừa chín tới vớt cá ra đĩa.
Bước 4: Nồi nước dùng tiếp tục đun sôi, thả dứa, đậu bắp, dọc mùng, cà chua vào.
Bước 5: Dùng rây để lấy nước me, nêm nếm thêm muối, đường, nước mắm, hạt tiêu vào.
Bước 6: Thêm ớt sừng, ngò gai, giá đỗ và cá vào nồi.
Bước 7: Múc tất cả các nguyên liệu ra bát, trang trí sao cho thật đẹp mắt. Cuối cùng vắt thêm chút nước quất (tắc) lên trên.
Chúc các bạn thành công với món canh chua cá lóc!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp3 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp5 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp6 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.