Canh chua cá lóc đơn giản, chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn

Giảng viên Phan Thiên Long - Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc hướng dẫn cách làm món canh chua cá lóc ngon chuẩn vị, đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá lóc: 500gr

- Rau mùi tàu (ngò gai), dọc mùng, rau ngổ, đậu bắp, cà chua, dứa (trái thơm), giá đỗ, ớt sừng, sốt me, quất.

- Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm: 

Canh chua cá lóc đơn giản, chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn-1

Bước 1: Thái sẵn các nguyên liệu: dứa, cà chua, dọc mùng.

Bước 2: Chiên sơ cá lóc.

Bước 3: Phi vàng tỏi, đổ 1 lít nước sôi vào nồi. Nước sôi thả cá vào. Đợi khi cá vừa chín tới vớt cá ra đĩa.

Bước 4: Nồi nước dùng tiếp tục đun sôi, thả dứa, đậu bắp, dọc mùng, cà chua vào.

Bước 5: Dùng rây để lấy nước me, nêm nếm thêm muối, đường, nước mắm, hạt tiêu vào.

Bước 6: Thêm ớt sừng, ngò gai, giá đỗ và cá vào nồi.

Bước 7: Múc tất cả các nguyên liệu ra bát, trang trí sao cho thật đẹp mắt. Cuối cùng vắt thêm chút nước quất (tắc) lên trên.

Chúc các bạn thành công với món canh chua cá lóc!

 


Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/cach-lam-canh-chua-ca-loc-don-gian-chuan-vi-cho-bua-com-ngay-he-them-hap-dan-502020679562350.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.