- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chàng trai Việt chỉ cách làm mì sốt cua ngon như nhà hàng
Từng nếm thử mì cua nổi tiếng tại nhà hàng pizza ở Hà Nội, một bạn trẻ đã tìm ra cách chế biến đơn giản, dễ làm, gần chuẩn vị nhất cho món ăn này.
Nguyên liệu gồm có 150 g mì spaghetti, 2 con cua nhỏ, 50 g sốt cà chua đậm đặc, 30 g bơ, 50 g phô mai Parmesan, 150 ml kem tươi, 200 ml vang trắng, 250 ml nước luộc cua, 1 củ hành, 4 tép tỏi, muối, tiêu.
Đầu tiên, bạn đun một nồi nước sôi và cho 10 g muối. Khi nước sôi, bạn cho mì vào đun khoảng 8-10 phút rồi vớt ra. Thời lượng đun sôi tùy vào tùy độ dai của mì mà bạn mong muốn.
Bước 2, bạn cho dầu olive, bơ và hành tỏi lên chảo phi thơm. Sau đó, gạch cua được bỏ vào và xào cho đến khi săn lại. Rượu trắng được cho vào và đun sôi trong 2 phút để bay hết mùi.
Sau khi đun rượu trắng 2 phút, bạn cho lần lượt nước cua, kem tươi, suốt cà chua đậm đặc vào chảo, đợi đến khi hỗn hợp dần cạn đi khoảng 80%.
Khi hỗn hợp cạn đúng tiêu chuẩn, bạn cho tiếp phần phô mai vào và khuấy đều đến khi tan hết.
Phần nước sốt vừa đun sẽ được làm nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Bạn phi thơm hành tỏi và cho phần thịt cua vào xào. Sau khi thịt cua vàng, bạn cho một thìa cà phê bơ và đảo đều cho thơm, rắc thêm tiêu. Lưu ý, muối không nên cho thêm vào vì thịt cua đã đậm vị sẵn.
Chia phần thịt cua ra theo tỉ lệ 2:1. Trong đó, 2 phần thịt cua miếng to và 1 phần vụn.
Nước sốt được đổ vào phần thịt cua vụn rồi đảo đều. Mì spaghetti đã luộc chín được cho vào nước sốt ở nhiệt độ cao để thấm vị.
Bạn dùng một xiên dài và thìa to để xoắn các sợi mì vào với nhau và cho ra đĩa, trình bày với thịt cua, nước sốt, mai cua.
Theo Zing
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.