Chanh không ngâm mật ong nữa, đem chưng với đường phèn vẫn trị ho rất tốt

Nếu nhà không có mật ong, bạn có thể chưng chanh với đường phèn lên rồi dùng làm thuốc trị ho cũng rất tốt.

Nguyên liệu:

- 6 quả chanh vàng to (hoặc thay thế bằng chanh đào), 800 gam đường phèn

Chanh không ngâm mật ong nữa, đem chưng với đường phèn vẫn trị ho rất tốt-1

Cách làm:

Chà xát vỏ chanh với muối, rửa sạch và lau khô, cắt bỏ phần đầu và đuôi. Dùng tăm xiên gạt bot hạt chanh ra để chanh không bị đắng.

Chanh không ngâm mật ong nữa, đem chưng với đường phèn vẫn trị ho rất tốt-2

Sau khi làm sạch hạt chanh, bạn cho các lát chanh vào nồi cơm điện và rải đều một lớp chanh sau đó đến 1 lớp đường phèn. Sau đó lại rải một lớp chanh lên rồi đến một lớp đường phèn. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu. 

Chanh không ngâm mật ong nữa, đem chưng với đường phèn vẫn trị ho rất tốt-3

Đậy nắp nồi bật chế độ nấu cháo trong vòng 1 tiếng rưỡi. Sau khi hết thời gian, không rút điện mà để giữ ấm trong vòng 10 tiếng. Nếu sợ lâu bạn có thể tiếp tục nhấn lại nút nấu cháo một lần nữa. 

Chanh không ngâm mật ong nữa, đem chưng với đường phèn vẫn trị ho rất tốt-4

Nước chanh sau khi chưng hầm đặc, nhẹ nhàng, ngọt và thơm. Nước cốt chanh đường phèn vừa bắc ra, tốt nhất nên cho vào bình thủy tinh khi còn nóng, đậy kín nắp, nếu nguội  mới đổ vào bình thì rất dính, khó làm.

Chanh không ngâm mật ong nữa, đem chưng với đường phèn vẫn trị ho rất tốt-5Chanh không ngâm mật ong nữa, đem chưng với đường phèn vẫn trị ho rất tốt-6

Khi nào muốn ăn thì lấy thìa múc nước chanh chưng đường phèn rồi pha với nước, vị rất ngon, không chỉ làm đẹp da cho chị em phụ nữ mà còn trị ho cho bé rất tốt.

 

Theo thoidaiplus

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chanh-khong-ngam-mat-ong-nua-dem-chung-voi-duong-phen-van-tri-ho-rat-tot-d5120201591022205.html

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.