- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 10 phút để làm món trứng chiên lạ miệng cho bữa tối
Món trứng chiên rau cải cúc mềm ngon, ăn với cơm thì đủ cả đạm và chất xơ chỉ trong 1 món duy nhất!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng chiên rau cải cúc:
1. Rau cải cúc 200g
2. Trứng 4 quả
3. Bột mì 100g
4. Dầu mè 5g
5. Bột tiêu 0.5g
6. Muối 4g
7. Bột nêm vị gà 2g
Cách làm trứng chiên rau cải cúc
Bước 1: Rau cải cúc rửa sạch để ráo nước. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho một chút muối vào rồi cho rau cải cúc vào chần trong khoảng 15 giây. Sau đó vớt cải cúc ra, vắt bớt nước rồi thái nhỏ.
Bước 2: Đập trứng vào bát, thêm 4g muối, bột tiêu, bột nêm vị gà vào trộn đều.
Bước 3: Đổ trứng đã đánh tan vào bát rau cải cúc đã thái nhỏ rồi trộn đều. Tiếp đó thêm bột mì vào khuấy cho đến khi bột tan và không bị vón cục. Cuối cùng cho dầu mè vào trộn chung.
Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng. Múc lượng bột thích hợp rồi đổ vào chảo chiên, chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Trứng chiên không phải là món ăn xa lạ, có nhiều cách chế biến món trứng chiên khác nhau. Thông thường trứng hay được chiên với rau ngải cứu, rau thì là hoặc lá mơ. Nhưng trứng chiên với rau cải cúc nghe có vẻ khá lạ phải không bạn? Món trứng chiên rau cải cúc có vị mềm ngọt và thơm đặc trưng của rau cải cúc. Món này làm chỉ trong vài phút là xong, bạn hãy thử ngay bữa tối nay nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm trứng chiên rau cải cúc này!
Theo PNVN
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.