- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 5 phút để có món bánh thơm lừng, béo ngậy cho bữa sáng
Bánh sandwich nướng trứng sữa vừa ngon, vừa dễ làm.
Ăn sáng tại nhà không chỉ là phương án hiệu quả nhất để chống "viêm màng túi", mà còn là cách giúp bạn kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể cũng như đảm bảo chất lượng món ăn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh sandwich nướng trứng sữa. Thao tác cực đơn giản, chỉ cần khoảng 5 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo từ người lớn tới trẻ con, ai cũng thích.
Sandwich nướng trứng sữa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sandwich nướng trứng sữa
2-3 lát sandwich, 200ml sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng, mật ong, bơ lạt
Cách làm sandwich nướng trứng sữa
- Bước 1: Đánh trứng
Bạn cho 2 lòng đỏ trứng vào bát cùng khoảng 1-2 thìa cà phê mật ong và khuấy đều.
- Bước 2: Nướng sandwich bằng chảo
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa canh bơ lạt, đun nóng và đợi cho bơ tan hoàn toàn. Sau đó, xếp chồng 2-3 lát sandwich lên nhau và cho vào chảo. Áp chảo mỗi mặt sandwich khoảng 1 phút cho đến khi bánh xẹp bớt thì thêm 200ml sữa tươi và hỗn hợp lòng đỏ trứng - mật ong vào.
Làm thế này
Giờ thì bạn chỉ cần lật đều 2 mặt bánh cho đến khi phần sữa và trứng cạn dần. Lấy bánh ra đĩa và rưới mật ong lên là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Bạn thấy đấy, món bánh sandwich nướng trứng sữa làm cực đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể ăn món bánh sandwich nướng trứng sữa này cùng các loại trái cây như bơ, chuối hoặc kiwi, việt quất,... Vậy là có bữa sáng vừa ngon, vừa đủ chất.
Lưu ý: Nếu đang duy trì các chế độ ăn kiêng, bạn có thể thay bánh mì sandwich trắng bằng bánh mì đen nguyên cám. Bánh mì đen có chứa ít calo hơn so với lượng calo mà cơ thể cần để đốt cháy mỗi ngày. Do vậy, bánh mì đen luôn được ưu tiên hàng đầu cho những người đang muốn giảm cân.
Ngoài ra, để hạn chế lượng calo mà món bánh này mang lại, bạn có thể cân nhắc thay bơ lạt bằng dầu xịt Pam 0 calo. Làm như vậy, món bánh sandwich nướng trứng sẽ không được thơm ngậy như khi dùng bơ lạt, nhưng lượng calo sẽ giảm đi đáng kể đấy!
Chúc bạn thành công với món bánh sandwich nướng trứng sữa này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.