- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần cho miếng ba chỉ vào nồi cơm điện, có ngay món ăn thơm ngon bất ngờ
Thịt lợn có rất nhiều cách chế biến. Dưới đây là 1 cách làm ít tốn sức nhưng thành quả lại vô cùng tuyệt vời.
Chỉ cần cho miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, 1 tiếng sau lấy ra được ngay món ăn mềm béo, ngon ngọt.
Cần chuẩn bị:
Thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi, xì dầu, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, muối, nước sốt thịt nướng.
Cách làm:
Bước 1: Hành lá cắt khúc, gừng và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Thịt lợn rửa qua nước sạch rời để riêng cho ráo nước.
Bước 2: Cho thịt đã sơ chế vào một tô lớn, thêm nước tương nhạt, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, nước sốt thịt nướng rồi đảo đều và ướp trong khoảng 30 - 40 phút cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
Bước 3: Cho miếng thịt lợn vào nồi cơm điện, rắc gừng băm, tỏi băm, hành lá rồi trút nước sốt đã ướp vào nồi.
Bước 4: Đổ thêm một bát nước nhỏ rồi nhấn nút ở chế độ nấu cơm. Đợi đến khi nút nhảy sang chế độ ủ thì mở nắp và lật miếng thịt.
Bước 5: Tiếp tục nhấn nút nấu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa thì lấy ra, để nguội một lúc rồi thái miếng vừa ăn.
Như vậy là bạn đã có một món ăn thơm ngon, đậm đà cho gia đình mà không tốn quá nhiều công sức nấu nướng.
Lời khuyên:
1. Nước tương nhạt, xì dầy và nước sốt thịt nướng đều chứa một lượng muối nhất định, vì vậy bạn phải nên cho vừa phải để không quá mặn.
2. Khi nấu nhớ đổ một chút nước để không bị dính nồi và giúp cho thịt lợn mềm, ngon hơn.
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...