- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần nắm trong tay bí kíp này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thực phẩm mình đang ăn có sách hay không
Trứng, tôm, dưa hấu hay trai, ngao sò là những thực phẩm phổ biến trong bữa cơm hàng ngày. Cách kiểm tra chúng có sạch, an toàn hay không là điều ít người biết.
Trứng, tôm, dưa hấu hay trai, ngao sò là những thực phẩm phổ biến trong bữa cơm hàng ngày. Cách kiểm tra chúng có sạch, an toàn hay không là điều ít người biết.
Phân biệt hoa quả “sạch” và hoa quả ngậm hóa chất
Bạn nên nhớ, thổ nhưỡng và khí hậu quyết định chất lượng, màu sắc, hương vị trái cây. Về màu sắc, nếu như hoa quả “sạch” cầm lên thấy chắc tay, màu sắc tươi tắn, đường vân sớ vỏ rõ ràng thì trái cây “bẩn” nhất là từ Trung Quốc lại thường có màu lợt, cầm nhẹ, xốp, bổ ra màu sắc ruột thường không đồng nhất với nhau hoặc màu vỏ.
tao
Đặc biệt, hoa quả “sạch” mới hái cầm lên cảm giác mát tay thấy rõ sự tươi mới, cuống không bị héo, màu sắc đang chín có thể không đều, thường xanh từ cuống.
Ngược lại, hoa quả cũ hoặc ngậm hóa chất có màu sắc bóng bẩy, quá đều màu và rực rỡ hay có vết thâm do tiêm hóa chất trên thân quả, cuống ngả màu nâu đen, đôi khi có lớp phấn trắng của bột bảo quản phủ bên ngoài.
Chọn trứng tươi:
Một thử nghiệm đơn giản và phổ biến là thực hiện với một ly nước để giúp bạn kiểm tra độ tươi của trứng. Thả một quả trứng vào ly nước và quan sát điều gì xảy ra. Nếu trứng chìm và nằm nghiêng, nó tươi và ngon; nếu nó chìm nhưng đứng thẳng ở một góc, trứng được khoảng 1-2 tuần tuổi.
Và nếu quả trứng trôi nổi trên mặt nước, nó quá lâu để có thể ăn. Khi trứng già, không khí sẽ xâm nhập nhiều hơn qua vỏ trứng, khiến trứng nổi lên.
Ngoài ra, một cách để phân biệt trứng tươi được nuôi trong trang trại với trứng thông thường ở một cửa hàng tạp hóa. Bạn hãy chú ý tới màu sắc của lòng đỏ. Một quả trứng nuôi trang trại có lòng đỏ sẫm màu, trong khi lòng đỏ trứng ở cửa hàng sẽ có màu nhạt sáng hơn.
Chọn một quả bơ ngon
Hãy bóc vỏ một quả bơ. Nếu bóc vỏ dễ dàng và có phần xanh lá bên dưới, bơ ngon và vừa chín tới.
Nếu quả bơ có màu nâu ở phần cuống, quả bơ đã chín và bạn sẽ thấy những đốm đen xung quanh phần thịt khi bạn bóc vỏ. Nếu cuống chưa rụng, bơ chưa đủ chín để ăn.
Chọn dưa hấu
Sau khi bổ một quả dưa, nếu bạn nhìn thấy các vết nứt trên bề mặt của nó, tốt hơn là vứt nó đi. Những vết nứt này có thể do hóa chất mà người nông dân sử dụng để kích thích dưa hấu tăng trưởng nhanh. Nếu ăn phải, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm ngộ độc, nôn nửa, tiêu chảy hoặc sưng viêm.
Phân biệt rau “sạch” và rau “bẩn”
Rau xanh là loại thực phẩm dùng hàng ngày khó phân biệt nhất. Nhiều mẹ có kinh nghiệm là rau có chút sâu thì an toàn. Tuy nhiên nhận biết như vậy nhiều khi cũng oan cho người bán rau bởi vì nhiều nhà do chất đất màu mỡ, cách chăm sóc tốt, đúng vụ khiến rau xanh non.
Ngược lại, nhiều nhà phun thuốc nhưng lại bắt thêm sâu bỏ vào đánh lừa người tiêu dùng. Thậm chí, có một số siêu thị rau sạch, sáng sớm mua rau ngoài chợ về đóng gói cẩn thận, bán với giá đắt và quảng cáo là rau sạch khiến người tiêu dùng không biết đâu mà lần.
Tốt nhất là các mẹ nên có một vài địa chỉ mua rau tin cậy để mua thường xuyên. Dành một chút thời gian nói chuyện với người bán hàng giúp các mẹ biết được nguồn gốc của rau là do mua buôn hay do tự trồng, rau ở vùng nào.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.