- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ dùng nồi cơm điện, mẹ đảm Nha Trang nấu thực đơn cơm tối 5 món cực nhanh mà ngon
Trong tủ lạnh mùa giãn cách, những nguyên liệu như trứng, bí đỏ hay thịt ba chỉ hầu như gia đình nào cũng có, mang ra nấu bữa cơm 5 món đảm bảo cả nhà trầm trồ!
Thực đơn cơm tối hôm nay gồm có:
Thịt luộc mắm tôm
Rau sống dưa leo
Trứng luộc
Cải luộc
Canh bí đỏ
Tráng miệng: Thanh long đỏ
Cách làm:
Thịt luộc
Nguyên liệu: 350g thịt ba rọi, 2 củ hành tím, 1 lát gừng, 1 ít giấm, 1 ít muối, 1 chén nhỏ mắm tôm, 1-2 muỗng đường, 2 miếng chanh tươi, 2 củ tỏi cô đơn.
Cách chế biến:
Thịt ba rọi sơ chế rửa sạch sẽ. Nấu sôi nước, cho thịt ba rọi, củ hành tím, lát gừng, ít muối, ít giấm vào luộc. Nấu tầm 20 phút là thịt chín. Thời gian nấu có thể thay đổi tuỳ vào miếng thịt bạn luộc dày hay mỏng, to hay nhỏ nha. Hoặc bạn có thể dùng đũa xuyên qua thịt kiểm tra xem, thịt đã chín thì vớt ra âu nước lạnh. Khi luộc thịt chỉ nên luộc vừa chín sẽ ngon ngọt mà không bị khô.
Cắt thịt miếng vừa ăn xếp lên đĩa.
Làm mắm tôm: pha mắm tôm với đường và nước cốt chanh, rồi cho tỏi ớt bằm vào, nếm lại cho vừa khẩu vị. Món này ăn kèm rau sống và dưa leo.
Canh bí đỏ
Nguyên liệu: 300g xương heo, 300g bí đỏ, hành ngò, muối, tiêu.
Cách chế biến:
Xương mua về rửa sạch sẽ để ráo. Bí đỏ gọt sạch vỏ cắt miếng. Cho xương heo vào nồi cơm điện (vì mình trong khu phong toả nhà hết ga nên dùng nồi cơm điện nấu ăn) nấu 30 phút, sau đó cho bí đỏ vào đậy kín lại hầm thêm 15 phút nữa. Mở nắp và nêm lại cho vừa khẩu vị. Cho canh ra tô.
Dàn "hậu cung" trong bếp nhà tác giả của bài viết - chị Trương Anh Thư. Do nhà hết gas lại ở trong khu phong tỏa không đổi được bình gas, chị huy động hết những chiếc nồi cơm điện cũ ít dùng ra để nấu ăn hàng ngày. Kết quả mâm cơm cũng "rất gì và này nọ" phải không bạn?
Trứng luộc
Nguyên liệu: 2 quả trứng, 1 ít muối, 1 muỗng giấm.
Cách luộc:
Trứng rửa sạch cho vào nồi. Thêm 1 muỗng giấm và ít muối vào nồi nước luộc trứng. Giấm để hạn chế trứng bị nứt và muối có tác dụng sẽ dễ lột vỏ hơn.
Luộc khoảng 6 phút 30 giây sẽ có trứng lòng đào, nếu thích chín hơn thì tầm 7-8 phút là được. Muốn trứng chín hẳn thì luộc tầm 10 phút. Khi luộc trứng nên quậy vòng tròn để lòng đỏ sẽ nằm chính giữa trứng nha! Lột vỏ cắt làm 4 cho lên đĩa.
Rau cải luộc
Nguyên liệu: 300g cải xanh, 1 ít muối, 1 miếng chanh, ít dầu ăn.
Cách luộc:
Rau cải nhặt rửa sạch sẽ, cắt khúc để ráo. Nấu sôi nước với ít muối và chút nước cốt chanh (như vậy sẽ giữ được màu xanh của rau tươi ngon). Cho rau vào luộc chín, vớt ra rổ inox cho ráo rồi xếp lên đĩa.
Tráng miệng: Thanh long đỏ
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.