- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ dùng nồi cơm điện, mẹ đảm Nha Trang nấu thực đơn cơm tối 5 món cực nhanh mà ngon
Trong tủ lạnh mùa giãn cách, những nguyên liệu như trứng, bí đỏ hay thịt ba chỉ hầu như gia đình nào cũng có, mang ra nấu bữa cơm 5 món đảm bảo cả nhà trầm trồ!
Thực đơn cơm tối hôm nay gồm có:
Thịt luộc mắm tôm
Rau sống dưa leo
Trứng luộc
Cải luộc
Canh bí đỏ
Tráng miệng: Thanh long đỏ
Cách làm:
Thịt luộc
Nguyên liệu: 350g thịt ba rọi, 2 củ hành tím, 1 lát gừng, 1 ít giấm, 1 ít muối, 1 chén nhỏ mắm tôm, 1-2 muỗng đường, 2 miếng chanh tươi, 2 củ tỏi cô đơn.
Cách chế biến:
Thịt ba rọi sơ chế rửa sạch sẽ. Nấu sôi nước, cho thịt ba rọi, củ hành tím, lát gừng, ít muối, ít giấm vào luộc. Nấu tầm 20 phút là thịt chín. Thời gian nấu có thể thay đổi tuỳ vào miếng thịt bạn luộc dày hay mỏng, to hay nhỏ nha. Hoặc bạn có thể dùng đũa xuyên qua thịt kiểm tra xem, thịt đã chín thì vớt ra âu nước lạnh. Khi luộc thịt chỉ nên luộc vừa chín sẽ ngon ngọt mà không bị khô.
Cắt thịt miếng vừa ăn xếp lên đĩa.
Làm mắm tôm: pha mắm tôm với đường và nước cốt chanh, rồi cho tỏi ớt bằm vào, nếm lại cho vừa khẩu vị. Món này ăn kèm rau sống và dưa leo.
Canh bí đỏ
Nguyên liệu: 300g xương heo, 300g bí đỏ, hành ngò, muối, tiêu.
Cách chế biến:
Xương mua về rửa sạch sẽ để ráo. Bí đỏ gọt sạch vỏ cắt miếng. Cho xương heo vào nồi cơm điện (vì mình trong khu phong toả nhà hết ga nên dùng nồi cơm điện nấu ăn) nấu 30 phút, sau đó cho bí đỏ vào đậy kín lại hầm thêm 15 phút nữa. Mở nắp và nêm lại cho vừa khẩu vị. Cho canh ra tô.
Dàn "hậu cung" trong bếp nhà tác giả của bài viết - chị Trương Anh Thư. Do nhà hết gas lại ở trong khu phong tỏa không đổi được bình gas, chị huy động hết những chiếc nồi cơm điện cũ ít dùng ra để nấu ăn hàng ngày. Kết quả mâm cơm cũng "rất gì và này nọ" phải không bạn?
Trứng luộc
Nguyên liệu: 2 quả trứng, 1 ít muối, 1 muỗng giấm.
Cách luộc:
Trứng rửa sạch cho vào nồi. Thêm 1 muỗng giấm và ít muối vào nồi nước luộc trứng. Giấm để hạn chế trứng bị nứt và muối có tác dụng sẽ dễ lột vỏ hơn.
Luộc khoảng 6 phút 30 giây sẽ có trứng lòng đào, nếu thích chín hơn thì tầm 7-8 phút là được. Muốn trứng chín hẳn thì luộc tầm 10 phút. Khi luộc trứng nên quậy vòng tròn để lòng đỏ sẽ nằm chính giữa trứng nha! Lột vỏ cắt làm 4 cho lên đĩa.
Rau cải luộc
Nguyên liệu: 300g cải xanh, 1 ít muối, 1 miếng chanh, ít dầu ăn.
Cách luộc:
Rau cải nhặt rửa sạch sẽ, cắt khúc để ráo. Nấu sôi nước với ít muối và chút nước cốt chanh (như vậy sẽ giữ được màu xanh của rau tươi ngon). Cho rau vào luộc chín, vớt ra rổ inox cho ráo rồi xếp lên đĩa.
Tráng miệng: Thanh long đỏ
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.