- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em bỏ túi 2 cách nấu chè long nhãn thanh mát, giải nhiệt mùa hè, đảm bảo người lớn trẻ em đều thích mê
Cách nấu chè long nhãn như thế nào? Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu 2 công thức làm chè long nhãn đơn giản, dễ làm qua bài viết này cũng Tintuconline nhé!.
1. Cách nấu chè long nhãn hạt sen
Nguyên liệu
- 100g hạt sen khô
- 100g long nhãn khô
- 100g hạt chia ( tuỳ thích)
- 300g đường phèn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Hạt sen khô cho ra tô, đổ nước nóng vào ngâm qua đêm, ngâm xong đổ hết nước ngâm.
- Long nhãn thì rửa sơ cho sạch cát và bụi bẩn.
- Hạt chia không cần rửa.
Bước 2: Thực hiện
- Bắc nồi nước 4 lít lên bếp, cho hạt sen vào, đậy nắp lại, bật lửa vừa.
- Nấu khoảng 30 phút thì cho long nhãn, đường phèn vào.
- Nước sôi thì tắt bếp, cho hạt chia vào thế là xong.
Bước 3: Hoàn thành
- Múc ra chén và để nguội 1 - 2 tiếng là có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bạn có thể cho đá vụn vào thưởng thức sẽ ngon hơn .
2. Cách nấu chè nhãn đậu xanh
Nguyên liệu
- 150g đậu xanh đã tách vỏ
- 300g nhãn
- Đường kính trắng
- Bột sắn dây
- Muối
- Nước cốt dừa
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Giống như các cách nấu chè đậu xanh khác, đậu xanh sau khi mua về bạn đãi sạch, vớt bỏ hết những hạt sâu và hỏng ra, sau đó cho vào nước ấm ngâm khoảng 3 tiếng.
- Ngâm đậu như vậy có tác dụng giúp đậu xanh mềm bớt, tiếp kiệm thời gian nấu chè và chè đậu xanh nhãn cũng ngon hơn nên bạn không nên bỏ qua bước này nhé. Sau thời gian ngâm bạn vớt đậu xanh ra, để ráo nước.
- Với nhãn, bạn nên chọn những loại dày cùi, sau khi mua về thì bóc vỏ, bỏ hạt và lấy phần cùi nhãn để riêng ra một bát nhỏ.
Bước 2: Nấu chè
- Đầu tiên trong công đoạn nấu chè này, bạn đặt một nồi nước lên bếp, sau đó cho ít muối cùng với đậu xanh vào nấu cho nhừ. Sau khi đậu xanh đã chín nhừ, bạn khuấy đều và nghiền nát đậu xanh.
Lưu ý: Nếu nhà bạn có máy xay sinh tố thì bạn có thể cho đậu xanh vào, bấm nút và xay trong tầm 3-5 giây để tiết kiệm được thời gian nghiền đậu nhé.
- Tiếp đến, bạn hòa một ít bột sắn dây vào1/2 bát con nước, khuấy đều cho tan bột rồi đổ vào nồi đậu xanh. Bạn đảo đều để bột sắn dây tan ra và không bị vón cục.
- Bước tiếp theo bạn chỉ cần cho đường vào nồi chè và bạn cân chỉnh lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.
- Cuối cùng bạn cho cùi nhãn và nước cốt dừa vào, khuấy đều và đun đến khi sôi lại là có thể tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
- Múc ra chén và để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Thêm đá vụn vào là đã có món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức
Cách nấu chè long nhãn rất đơn giản từ khâu chọn nguyên liệu đến thực hiện. Không cần phải ra hàng quán chị em hoàn toàn có thể làm tại nhà món chè ngon miệng này.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.