Trời nắng nóng, chị em trổ tài làm món chè khúc bạch thơm mát, mềm mịn, công thức lại cực đơn giản

Cách làm chè khúc bạch khá đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với nguyên liệu dễ mua. Cùng Tintuconline nấu món chè thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè này.

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

Nguyên liệu Đồ kèm

- 250ml sữa tươi

- 250ml whipping cream

- 150 gam đường 

- 2 gam bột trà xanh

- 15 gam bột gelatin

- 1 nắm lá nếp (lá dứa)

- 20 gam hạnh nhân lát 

- 20 quả nhãn 

- Nước lọc


Trời nắng nóng, chị em trổ tài làm món chè khúc bạch thơm mát, mềm mịn, công thức lại cực đơn giản-1

Cách làm chè khúc bạch đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Bạn cho 15 gam bột gelatin hòa tan với 150ml sữa tươi, khuấy đều và để khoảng 15 phút cho bột nở.

Bước 2: Pha hỗn hợp

- Cho 100ml sữa tươi, 60 gam đường và whipping cream vào bát và khuấy tan

- Sau đó bạn chia hỗn hợp này thành 2 bát đều nhau để làm thạch màu trắng và thạch màu xanh.

Làm thạch màu trắng

- Bạn cho 1 bát hỗn hợp sữa tươi và whipping cream vào nồi, hấp cách thủy với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi hỗn hợp nóng, bạn cho 1/2 hỗn hợp sữa tươi gelatin (ở bước 1) vào, khuấy đều khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.

- Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vừa được hấp này vào khuôn, đợi cho nguội bớt rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Làm thạch màu xanh

- Bạn hấp cách thủy bát hỗn hợp sữa và whipping cream còn lại, khi hỗn hợp nóng thì cho nốt 1/2 hỗn hợp gelatin và sữa tươi vào và khuấy đều tay.

- Tiếp theo, bạn hòa tan bột trà xanh với một ít nước rồi đổ vào hỗn hợp đang hấp, khuấy tan và đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa được hấp vào khuôn, đợi cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nấu nước làm chè

- Đun 1 lít nước với 90 gam đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan hết. Khi nước đường sôi nhẹ thì bạn cho lá dứa đã rửa sạch vào, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

- Đợi nồi nước đường nguội bớt, bạn cho cùi nhãn (hoặc vải) vào ngâm cho ngấm vị.

Trời nắng nóng, chị em trổ tài làm món chè khúc bạch thơm mát, mềm mịn, công thức lại cực đơn giản-2Trời nắng nóng, chị em trổ tài làm món chè khúc bạch thơm mát, mềm mịn, công thức lại cực đơn giản-3

Bước 5: Hoàn thành

- Bạn lấy thạch từ ngăn mát tủ lạnh ra, cắt thành các miếng vừa ăn.

- Sau đó, bạn cho thạch, nhãn (hoặc vải) vào bát, chan nước đường vào rồi thêm chút đá và rắc lên trên 1 ít hạnh nhân và đã có món ăn ngon hấp dẫn.

Cách làm chè khúc bạch tại nhà vừa đơn giản lại vệ sinh, ngon miệng chị em hãy học công thức trên để trổ tài làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chúc chị em thành công!

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

cách nấu chè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.