- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh này nấu chưa tới 15 phút là xong, lại giúp giải nhiệt cực tốt: Ăn khi trời nóng là chuẩn bài
Canh hến nấu rau ngót vừa ngon vừa mát, chị em nhớ thử nha.
- Nước ép loại quả này là "thần dược" giải cứu da khô và không đều màu, dùng 1 lần mỗi tuần bạn sẽ thấy điều kỳ diệu
- Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới
- Loại nước này vừa ngon vừa dưỡng trắng da cực tốt, lại siêu rẻ: Chị em không thử thì phí quá!
Món canh hến nấu rau ngót mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người lớn. Mùa hè trời nóng, chị em nhớ ăn món ngon canh hến này thường xuyên thì chẳng lo nóng trong người.
Canh hến nấu rau ngót nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Thịt hến: 150-200gr
2. Rau củ: 300-400gr rau ngót, 2-3 nhánh hành lá, 2 củ hành tím
3. Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm
Cách nấu canh hến với rau ngót
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Nếu bạn mua thịt hến đóng gói thì chỉ cần rửa sạch với rượu trắng và nước rồi để ráo là được. Nếu dùng thịt hến tươi, bạn cần ngâm hến với nước muối loãng khoảng 20-30 phút để hến nhả bớt cát. Sau đó, rửa nhiều lần với nước rồi cho hến vào nồi luộc khoảng 5-7 phút. Khi hến mở miệng, bạn nhặt lấy thịt hến.
Thịt hến sau khi sơ chế
Bạn tuốt lá rau ngót, rửa với nước và để ráo. Chị em lưu ý, không nên vò nát rau ngót trong khi rửa vì như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bước 2: Nấu canh hến với rau ngót
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần hến đã sơ chế vào cùng 1 thìa cà phê muối và phần đầu hành lá, đảo đều khoảng 30-45 giây trên lửa nhỏ để hến chín săn lại.
Sau đó, bạn thêm vào nồi khoảng 500ml nước, 1 thìa canh hạt nêm. Đợi cho nước sôi rồi thả rau ngót vào, giảm lửa và nấu thêm khoảng 3-4 phút nữa.
Trước khi tắt bếp, chị em đừng quên nêm nếm lại chút mắm cho nước canh ngọt và vừa vặn nha
Giờ thì múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi đấy!
Có thể bạn chưa biết: Theo Đông y, thịt hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không có độc tính, hơn nữa, hến còn có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu.
Trong khi đó, rau ngót cũng tính mát lạnh. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc còn lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ.
Tuy nhiên, nếu bản thân bạn hoặc trong gia đình có người thường xuyên bị lạnh bụng, hệ tiêu hóa kém, dễ bị tiêu chảy thì nên hạn chế ăn hến nói chung và canh hến nấu rau ngót nói riêng nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa mát để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách nấu canh hến rau ngót này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.