Chị em bỏ túi bí quyết làm món gà hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng, bồi bổ cho gia đình

Cách hầm gà thuốc bắc cùng với ngải cứu thanh ngọt bồi bổ sức khỏe cùng gia đình khá đơn giản. Xem ngay công thức tại bài viết này của Tintuconline.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- 1 con gà ta hoặc gà ác

- 50 gram thuốc bắc

- 20 gram hạt sen

- 20 gram nấm hương

- 200 gram ngải cứu

- 1 chén rượu trắng

- 1 nhánh gừng tươi

- 2 muỗng canh muối 

- 1/4 muỗng canh bột canh

- 1/2 muỗng canh hạt nêm

- 1/2 muỗng canh đường

- 1/4 muỗng canh bột ngọt


Chị em bỏ túi bí quyết làm món gà hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng, bồi bổ cho gia đình-1

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rồi dùng muối, gừng, rượu chà xát lên thân gà rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi.

- Chặt gà làm đôi để gà nhanh nhừ và ngấm đều gia vị. Bạn cũng có thể nướng qua để gà thơm thịt và da gà dai hơn.

- Thuốc bắc sơ chế rất đơn giản, đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Lưu ý, nên nhặt bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng, nhỏ) bởi nếu có quá nhiều hạt này sẽ hút hết phần nước ngọt của gà.

- Hạt sen rửa sạch, để ráo. Nấm hương khô ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt bỏ chân.

- Ngải cứu nhặt bỏ lá úa, hỏng, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Bước 2: Hầm gà

- Ướp gà với 1/2 muỗng canh đường,1/2 muỗng hạt nêm,1/2 muỗng bột ngọt,1/2 muỗng canh bột canh trong khoảng 5 - 10 phút. Bắc nồi lên bếp rồi cho gà vào nồi, đổ nước gần ngập 2/3 thân gà rồi bật bếp.

- Nước sôi bạn cho thuốc bắc, hạt sen, nấm hương vào rồi vặn nhỏ lửa để hầm gà.

- Hầm gà được 1 tiếng thì cho ngải cứu vào rồi tiếp tục hầm thêm 15 - 20 phút đến khi gà mềm vừa ý thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, lưu ý món gà hầm thuốc bắc nên ăn hơi nhạt sẽ ngon và bổ hơn đó.

- Món ăn ngon bổ dưỡng đã hoàn thành rồi đấy, múc ra bát và thưởng thức món ăn này khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị này.

Chị em bỏ túi bí quyết làm món gà hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng, bồi bổ cho gia đình-2Chị em bỏ túi bí quyết làm món gà hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng, bồi bổ cho gia đình-3Chị em bỏ túi bí quyết làm món gà hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng, bồi bổ cho gia đình-4

Thịt gà kết hợp với thuốc bắc và ngải cứu sẽ mang đến hương thơm cực kỳ quyến rũ và hấp dẫn người thưởng thức. Món ăn này rất thích hợp bồi bổ cho người già, trẻ nhỏ, mẹ bầu và người bệnh đang trong quá trình phục hồi. 

Lưu ý

- Trong quá trình hầm không nên mở nắp nồi quá nhiều lần để tránh nồi bị mất nhiệt

- Không nên đảo, lật gà vì có thể làm rau và thịt gà nát, vụn.

- Món ăn này tuy rất bổ dưỡng nhưng cũng không nên ăn quá nhiều, người lớn chỉ nên ăn 2 lần/tuần và trẻ em chỉ nên ăn nửa con/lần.

- Đối với những người đang mắc các bệnh viêm cấp mãn tính hoặc bị huyết áp cao thì không nên ăn gà hầm thuốc bắc vì có thể làm bệnh trở nặng hơn.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.