- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em thích ăn bánh chưng rán hãy làm theo 2 cách này, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giòn ngon
Bánh chưng rán bằng nước lọc hay bằng nồi chiên không dầu là cách làm đơn giản, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn.
1. Cách rán bánh chưng bằng nước
Nguyên liệu
- Bánh chưng: 1 cái
- 300ml nước lọc
- Đồ ăn kèm: tương ớt, dưa hành
Cách làm
- Chia bánh chưng thành các miếng nhỏ vừa để dễ dằm
- Bật bếp khoảng 150 độ C. Cho 300ml nước vào đun cùng bánh chưng. Khi đun cạn một nửa lượng nước thì cần hạ nhỏ lửa xuống và dằm nát bánh chưng với nước cho bánh bở đều.
- Sau khi bánh đã bở hết dàn bánh ra mặt chảo và đun với nhiệt độ 120 độ C cho đến khi nước cạn. Tiếp tục rán khi mặt bánh vàng và giòn đều thì lật mặt bánh.
- Thành phẩm đạt được, miếng bánh chưng phải vàng đều hai mặt, giòn rụm bắt mắt.
2. Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Bánh chưng cắt lát
Cách làm
Trước khi cho bánh chưng vào nồi, cần làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trước 5 phút.
Sau đó lót một lớp giấy bạc xuống lòng nồi, cho bánh vào và cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút.
- Quét thêm một lớp dầu lên trên để cho bánh chưng không bị khô và giòn hơn.
- Trong thời gian chiên, nên kiểm tra để biết bánh đã giòn chưa, hết 15 phút lấy bánh ra, nếu cần thiết hãy lật lại và chiên thêm khoảng 10 phút cho chín vàng đều 2 mặt.
- Cuối cùng chỉ cần cho bánh ra dĩa, chuẩn bị thêm tương ớt, xì dầu hoặc hành muối ăn kèm là đã có thể thưởng thức được rồi.
Thay vì rán bánh chưng bằng dầu mỡ như cách thông thường, chị em có thể thử cách rán bánh chưng bằng nước lọc hoặc sử dụng nồi chiên không dầu cho đỡ ngán.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.