- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em thích ăn bánh chưng rán hãy làm theo 2 cách này, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giòn ngon
Bánh chưng rán bằng nước lọc hay bằng nồi chiên không dầu là cách làm đơn giản, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn.
1. Cách rán bánh chưng bằng nước
Nguyên liệu
- Bánh chưng: 1 cái
- 300ml nước lọc
- Đồ ăn kèm: tương ớt, dưa hành
Cách làm
- Chia bánh chưng thành các miếng nhỏ vừa để dễ dằm
- Bật bếp khoảng 150 độ C. Cho 300ml nước vào đun cùng bánh chưng. Khi đun cạn một nửa lượng nước thì cần hạ nhỏ lửa xuống và dằm nát bánh chưng với nước cho bánh bở đều.
- Sau khi bánh đã bở hết dàn bánh ra mặt chảo và đun với nhiệt độ 120 độ C cho đến khi nước cạn. Tiếp tục rán khi mặt bánh vàng và giòn đều thì lật mặt bánh.
- Thành phẩm đạt được, miếng bánh chưng phải vàng đều hai mặt, giòn rụm bắt mắt.
2. Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Bánh chưng cắt lát
Cách làm
Trước khi cho bánh chưng vào nồi, cần làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trước 5 phút.
Sau đó lót một lớp giấy bạc xuống lòng nồi, cho bánh vào và cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút.
- Quét thêm một lớp dầu lên trên để cho bánh chưng không bị khô và giòn hơn.
- Trong thời gian chiên, nên kiểm tra để biết bánh đã giòn chưa, hết 15 phút lấy bánh ra, nếu cần thiết hãy lật lại và chiên thêm khoảng 10 phút cho chín vàng đều 2 mặt.
- Cuối cùng chỉ cần cho bánh ra dĩa, chuẩn bị thêm tương ớt, xì dầu hoặc hành muối ăn kèm là đã có thể thưởng thức được rồi.
Thay vì rán bánh chưng bằng dầu mỡ như cách thông thường, chị em có thể thử cách rán bánh chưng bằng nước lọc hoặc sử dụng nồi chiên không dầu cho đỡ ngán.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp8 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.