Chị em thích ăn bánh chưng rán hãy làm theo 2 cách này, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giòn ngon

Bánh chưng rán bằng nước lọc hay bằng nồi chiên không dầu là cách làm đơn giản, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn.

1. Cách rán bánh chưng bằng nước

Nguyên liệu 

- Bánh chưng: 1 cái 

- 300ml nước lọc

- Đồ ăn kèm: tương ớt, dưa hành

Chị em thích ăn bánh chưng rán hãy làm theo 2 cách này, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giòn ngon-1

Cách làm

- Chia bánh chưng thành các miếng nhỏ vừa để dễ dằm

- Bật bếp khoảng 150 độ C. Cho 300ml nước vào đun cùng bánh chưng. Khi đun cạn một nửa lượng nước thì cần hạ nhỏ lửa xuống và dằm nát bánh chưng với nước cho bánh bở đều.

- Sau khi bánh đã bở hết dàn bánh ra mặt chảo và đun với nhiệt độ 120 độ C cho đến khi nước cạn. Tiếp tục rán khi mặt bánh vàng và giòn đều thì lật mặt bánh.

- Thành phẩm đạt được, miếng bánh chưng phải vàng đều hai mặt, giòn rụm bắt mắt.

Chị em thích ăn bánh chưng rán hãy làm theo 2 cách này, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giòn ngon-2

2. Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

- Bánh chưng cắt lát

Chị em thích ăn bánh chưng rán hãy làm theo 2 cách này, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giòn ngon-3

Cách làm

Trước khi cho bánh chưng vào nồi, cần làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trước 5 phút.

Sau đó lót một lớp giấy bạc xuống lòng nồi, cho bánh vào và cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút.

- Quét thêm một lớp dầu lên trên để cho bánh chưng không bị khô và giòn hơn.

- Trong thời gian chiên, nên kiểm tra để biết bánh đã giòn chưa, hết 15 phút lấy bánh ra, nếu cần thiết hãy lật lại và chiên thêm khoảng 10 phút cho chín vàng đều 2 mặt.

- Cuối cùng chỉ cần cho bánh ra dĩa, chuẩn bị thêm tương ớt, xì dầu hoặc hành muối ăn kèm là đã có thể thưởng thức được rồi.

Chị em thích ăn bánh chưng rán hãy làm theo 2 cách này, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giòn ngon-4

Thay vì rán bánh chưng bằng dầu mỡ như cách thông thường, chị em có thể thử cách rán bánh chưng bằng nước lọc hoặc sử dụng nồi chiên không dầu cho đỡ ngán.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Tết Nguyên Đán

bánh chưng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.