Chị em trổ tài làm bánh tráng trộn thần thánh, ai thưởng thức cũng xuýt xoa khen ngon

Là món ăn vặt ăn hoài không chán được giới trẻ yêu thích, cách làm bánh tráng trộn cũng rất đơn giản.

Bánh tráng trộn là món ăn vặt trứ danh của các tỉnh phía Nam đặc biệt là Tp. Hồ Chí Minh. Những năm gần đây món ăn này đã lan tỏa đến với các bạn trẻ ở khắp các vùng miền khác. Bánh tráng trộn thu hút nhiều người bởi vị dai dai của bánh tráng, chút chua của xoài, chút bùi của đậu phộng, chút giòn của các loại khô và cay cay của sa tế. 

1. Cách làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

a. Nguyên liệu

-  Bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng): 1 xấp

- Xoài xanh: 1 quả

- Trứng cút: 10 quả

- Tắc tươi: 3 trái

- Ruốc thịt heo: 5g 

- Thịt bò khô xé sợi: 40g

- Hành lá và hành tím: 100g

-  Rau răm: 50g 

- Đậu phộng rang: 50g 

- Sa tế loại ngon 

- Muối tôm Tây Ninh loại ngon

Chị em trổ tài làm bánh tráng trộn thần thánh, ai thưởng thức cũng xuýt xoa khen ngon-1

Nguyên liệu làm món bánh tráng trộn rất đơn giản, dễ mua.

Dụng cụ

- Dao, kéo, dao bào.

- Một dĩa sạch

- Một to lớn lòng sâu

- Găng tay nilon

b. Cách làm

- Cắt bánh tráng thành những miếng hình chữ nhật với kích thước vừa ăn. (Lưu ý: tránh cắt miếng quá nhỏ vì khi trộn bạn có thể làm bánh tráng bị ngấm nước và vụn).

- Xoài thì gọt vỏ và bào thành sợi dài, để riêng.

- Hành tím bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành vào phi cho thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng cam thì tắt bếp và cho 1 muỗng sate vào trộn đều rồi để nguội.

- Hành lá cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, cho hành vào để phi mỡ hành. Lưu ý: khi chảo dầu nóng thì đảo hành vài vòng rồi tắt bếp.

- Trứng cút luộc chín và lột vỏ.

-  Cho bánh tráng, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước tắt (vắt không lấy hột), đậu phộng (khoảng 3/4), rau răm, hành tím đã phi và nếu bạn thích thì có thể cho thêm cả nước sốt (cách làm xem bên dưới) vào tô lớn lòng sâu đã chuẩn bị. Đeo bao tay nilon và trộn đều tất cả nguyên liệu lên 3 - 4 lần.

- Cho tất cả ra dĩa, cho ruốc thịt heo, khô bò, xoài và đậu phộng, trứng cút còn lại lên trên cùng và dọn ra thưởng thức.

Chị em trổ tài làm bánh tráng trộn thần thánh, ai thưởng thức cũng xuýt xoa khen ngon-2Chị em trổ tài làm bánh tráng trộn thần thánh, ai thưởng thức cũng xuýt xoa khen ngon-3Chị em trổ tài làm bánh tráng trộn thần thánh, ai thưởng thức cũng xuýt xoa khen ngon-4

Chị em trổ tài làm bánh tráng trộn thần thánh, ai thưởng thức cũng xuýt xoa khen ngon-5

Món bánh tráng trộn mềm và dai, có vị khô mặn mà, vị chua ngọt của xoài và đặc biệt hơn khi được trộn cùng sa tế tôm.

2. Cách làm sốt bánh tráng trộn

a. Nguyên liệu

- Nước tương: 1 muỗng canh

- Giấm ăn: 1 muỗng canh

- Đường kính trắng: 1 muỗng café

-  Nước sốt me: 1 muỗng canh

- Đậu phộng rang: 1 muỗng canh

- Ớt, tỏi, sa tế

b. Cách làm 

- Cho nước tương, giấm ăn, đường vào một chén nhỏ, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa tan.

- Băm nhỏ ớt, tỏi, sả rồi cho vào hỗn hợp. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

- Cho thêm nước sốt me, đậu phộng giã thiệt nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp.

- Nếu bạn thích ăn nhiều cay thì có thể cho thêm sa tế vào để vị cay đậm đà.

3. Những lưu ý khi làm bánh tráng trộn tại nhà

- Không bảo quản bánh tráng trộn trong tủ lạnh bởi việc này sẽ làm bánh bị khô cứng ăn không còn ngon.

- Cất giữ bánh tráng trộn nơi sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt và tuyệt đối tránh xa các loại hóa chất trong nhà bếp.

- Che đậy kín sản phẩm, nếu chưa sử dụng hết.

- Với loại đã chế biến như bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn nếu muốn để qua đêm có thể bảo quản bằng cách để riêng các nguyên liệu.

- Trừ bánh tráng thì các nguyên liệu khác nên cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì mang ra trộn một mẻ mới và thưởng thức.

- Nếu đã trộn thì không nên để qua đêm vì như vậy món ăn sẽ biến chất không tốt cho sức khỏe.

Chỉ mất chút thời gian, tận dụng đồ ăn, nguyên liệu có sẵn trong nhà thêm chút rau là bạn đã có món bánh tráng trộn lai rai cùng vặt cùng gia đình mà không cần phải đặt mua bên ngoài. Chúc các bạn thành công.

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.