Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?

Từng miếng rau súp lơ xanh mướt, giòn ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt. Món ăn dễ làm và chế biến nhanh lắm ý.

Nguyên liệu làm súp lơ xào

500g súp lơ xanh

15ml nước tương

15ml dầu hào

5 tép tỏi

Một chút muối, bột nêm vị gà, dầu ăn

120ml nước hòa bột năng

Súp lơ xanh từ lâu đã được biết đến là loại rau chứa nhiều vitamin C, B, A, K và lượng protein cao. Đây cũng là loại rau phổ biến được nhiều người ưa chuộng vào mùa thu đông và đông xuân.

Với hàm lượng cao chất xơ, cứ mỗi 91g súp lơ lại chứa tới 2.3g chất xơ. Vì vậy, ăn súp lơ xanh giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giảm tình trạng táo bón.

Mặt khác, trong súp lơ xanh chứa vitamin K và canxi nên giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương… Do đó, ăn súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Cách làm súp lơ xào

Súp lơ xanh tách từng bông nhỏ rồi rửa sạch.

Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?-1

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, thêm 3 giọt dầu ăn vào sau đó cho rau súp lơ vào luộc khoảng 1 phút. Tiếp đó vớt rau súp lơ ra xả qua với nước lạnh rồi để ráo nước.

Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?-2


Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.

Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?-3


Thêm nước tương, dầu hào, muối, bột nêm vị gà và 120ml nước bột năng vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho sốt sánh lại.

Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?-4


Cho rau súp lơ ra đĩa, đổ nước xốt vừa đun lên trên là xong.

Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?-5


Thành phẩm

Súp lơ xanh là một loại rau quen thuộc và chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng không vì thế mà ai cũng biết chế biến súp lơ sao cho giữ được màu xanh đẹp mắt và vị giòn ngọt tự nhiên. Vậy nên, bạn hãy thử làm món súp lơ theo công thức trên đây nhé!

Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?-6

Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đồng với thời gian chế biến chỉ khoảng 10 phút mà thôi.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chi-la-mon-sup-lo-xao-thoi-nhung-ban-da-biet-cach-lam-sao-cho-sup-lo-luon-xanh-va-gion-chua-22202116311721677.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.