- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ là món súp lơ xào thôi nhưng bạn đã biết cách làm sao cho súp lơ luôn xanh và giòn chưa?
Từng miếng rau súp lơ xanh mướt, giòn ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt. Món ăn dễ làm và chế biến nhanh lắm ý.
Nguyên liệu làm súp lơ xào
500g súp lơ xanh
15ml nước tương
15ml dầu hào
5 tép tỏi
Một chút muối, bột nêm vị gà, dầu ăn
120ml nước hòa bột năng
Súp lơ xanh từ lâu đã được biết đến là loại rau chứa nhiều vitamin C, B, A, K và lượng protein cao. Đây cũng là loại rau phổ biến được nhiều người ưa chuộng vào mùa thu đông và đông xuân.
Với hàm lượng cao chất xơ, cứ mỗi 91g súp lơ lại chứa tới 2.3g chất xơ. Vì vậy, ăn súp lơ xanh giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giảm tình trạng táo bón.
Mặt khác, trong súp lơ xanh chứa vitamin K và canxi nên giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương… Do đó, ăn súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Cách làm súp lơ xào
Súp lơ xanh tách từng bông nhỏ rồi rửa sạch.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, thêm 3 giọt dầu ăn vào sau đó cho rau súp lơ vào luộc khoảng 1 phút. Tiếp đó vớt rau súp lơ ra xả qua với nước lạnh rồi để ráo nước.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.
Thêm nước tương, dầu hào, muối, bột nêm vị gà và 120ml nước bột năng vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho sốt sánh lại.
Cho rau súp lơ ra đĩa, đổ nước xốt vừa đun lên trên là xong.
Thành phẩm
Súp lơ xanh là một loại rau quen thuộc và chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng không vì thế mà ai cũng biết chế biến súp lơ sao cho giữ được màu xanh đẹp mắt và vị giòn ngọt tự nhiên. Vậy nên, bạn hãy thử làm món súp lơ theo công thức trên đây nhé!
Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đồng với thời gian chế biến chỉ khoảng 10 phút mà thôi.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.