- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng!
Làm món bánh sandwich này xong mà chụp ảnh "cúng" Facebook, Instagram, kiểu gì chị em cũng được bạn bè trầm trồ ngưỡng mộ.
Ăn sáng ở nhà, ngoài việc đảm bảo tối đa sự healthy, cũng là một cách tiết kiệm thông minh. Đương nhiên, 1 bữa sáng chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng nếu ngày nào cũng ăn sáng ở ngoài, số tiền 1 tháng cũng khiến hầu bao thét gào, quặn đau đấy!
Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bữa sáng vừa ngon, vừa đẹp mắt. Chỉ cần dậy sớm 15 phút, hoặc nếu ngại, chị em có thể chuẩn bị từ tối hôm trước.
Sandwich thịt nguội, phô mai nướng
Nguyên liệu làm sandwich thịt nguội
4 lát bánh mì sandwich
4 miếng phô mai vuông
6-8 miếng thịt nguội
5gr mù tạt, 10gr bơ lạt, 10gr bột mì, 30gr phô mai sợi
1 bịch sữa tươi không đường
Cách làm sandwich thịt nguội
- Bước 1: Đun chảy 10gr bơ lạt. Sau đó, cho vào chảo 10gr bột mì, dùng phới khuấy đều để bột hòa quyện với bơ. Đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, chị em hãy đổ từ từ 1 bịch sữa tươi không đường vào chảo, khuấy đều thêm 1 phút rồi cho 30gr phô mai vào khuấy tan.
- Bước 2: Phết 1 lớp mỏng mù tạt lên 1 mặt bánh, để thêm 1 lát phô mai mềm lên. Gấp thịt nguội làm 4, sau đó xếp lên trên miếng bánh mì đã có mù tạt và phô mai.
Lại thêm 1 lớp phô mai lên trên cùng và ghép thành 1 cặp sandwich với 1 lát bánh mì nguyên.
- Bước 3: Cho 5gr bơ nhạt vào chảo, đun chảy rồi đặt 1 cặp sandwich vào, đun lửa nhỏ 2-3 phút cho bánh mì giòn, rám nâu đẹp. Sau đó, dùng kẹp nén chặt miếng sandwich lại rồi cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 10 phút.
Nướng xong, lấy bánh ra, đặt lên đĩa và rưới đều phần sốt đã chuẩn bị lên trên. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh sandwich thịt nguội, phô mai nướng rồi!
Món bánh này sẽ ngon nhất khi "chén" ngay sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị trước từ tối, chị em hãy lưu ý rằng nên nướng lại bánh để làm nóng chứ không nên cho bánh vào lò vi sóng. Khi nướng lại, bạn chỉ cần chọn mức nhiệt 150-180 độ trong khoảng 5 phút là được.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng thơm ngon, đẹp mắt để bắt đầu ngày mới!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.