Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng!

Làm món bánh sandwich này xong mà chụp ảnh "cúng" Facebook, Instagram, kiểu gì chị em cũng được bạn bè trầm trồ ngưỡng mộ.

Ăn sáng ở nhà, ngoài việc đảm bảo tối đa sự healthy, cũng là một cách tiết kiệm thông minh. Đương nhiên, 1 bữa sáng chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng nếu ngày nào cũng ăn sáng ở ngoài, số tiền 1 tháng cũng khiến hầu bao thét gào, quặn đau đấy!

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bữa sáng vừa ngon, vừa đẹp mắt. Chỉ cần dậy sớm 15 phút, hoặc nếu ngại, chị em có thể chuẩn bị từ tối hôm trước.

Sandwich thịt nguội, phô mai nướng

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng!-1


Nguyên liệu làm sandwich thịt nguội

4 lát bánh mì sandwich

4 miếng phô mai vuông

6-8 miếng thịt nguội

5gr mù tạt, 10gr bơ lạt, 10gr bột mì, 30gr phô mai sợi

1 bịch sữa tươi không đường

Cách làm sandwich thịt nguội

- Bước 1: Đun chảy 10gr bơ lạt. Sau đó, cho vào chảo 10gr bột mì, dùng phới khuấy đều để bột hòa quyện với bơ. Đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, chị em hãy đổ từ từ 1 bịch sữa tươi không đường vào chảo, khuấy đều thêm 1 phút rồi cho 30gr phô mai vào khuấy tan. 

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng!-2

- Bước 2: Phết 1 lớp mỏng mù tạt lên 1 mặt bánh, để thêm 1 lát phô mai mềm lên. Gấp thịt nguội làm 4, sau đó xếp lên trên miếng bánh mì đã có mù tạt và phô mai. 

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng!-3

Lại thêm 1 lớp phô mai lên trên cùng và ghép thành 1 cặp sandwich với 1 lát bánh mì nguyên.

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng!-4


- Bước 3: Cho 5gr bơ nhạt vào chảo, đun chảy rồi đặt 1 cặp sandwich vào, đun lửa nhỏ 2-3 phút cho bánh mì giòn, rám nâu đẹp. Sau đó, dùng kẹp nén chặt miếng sandwich lại rồi cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 10 phút.

Nướng xong, lấy bánh ra, đặt lên đĩa và rưới đều phần sốt đã chuẩn bị lên trên. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh sandwich thịt nguội, phô mai nướng rồi!

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng!-5

Tối nay dành 10 phút vào bếp, sáng mai chị em sẽ có ngay bữa ăn sang xịn mịn không kém gì đi ăn hàng!-6

Món bánh này sẽ ngon nhất khi "chén" ngay sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị trước từ tối, chị em hãy lưu ý rằng nên nướng lại bánh để làm nóng chứ không nên cho bánh vào lò vi sóng. Khi nướng lại, bạn chỉ cần chọn mức nhiệt 150-180 độ trong khoảng 5 phút là được.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng thơm ngon, đẹp mắt để bắt đầu ngày mới!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/toi-nay-danh-10-phut-vao-bep-sang-mai-chi-em-se-co-ngay-bua-an-sang-xin-min-khong-kem-gi-di-an-hang-22202115320843923.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.