- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ mất khoảng 10 phút bạn sẽ có món bánh mì nướng bắp cải trứng cho bữa ăn sáng ngon tuyệt
Bánh mì nướng bắp cải trứng hoàn thành với lớp bánh mì giòn rụm, bắp cải giòn ngọt mát lành và trứng bông xốp, tuyệt ngon!
Bữa sáng là một bữa ăn rất quan trọng với bất kì ai bởi vì nó không chỉ giúp chúng ta tràn trề năng lượng trong một ngày mới. Hơn thế, bữa sáng còn góp phần cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động trong cả ngày dài. Và với quỹ thời gian eo hẹp, làm thế nào để chế biến bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng!? Dưới đây là gợi ý cho bạn làm món bánh mì nướng bắp cải trứng giòn rụm, ngon lành. Hi vọng với món ăn nhanh gọn này cả gia đình bạn sẽ yêu thích và ngon miệng.
Chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện nào!
Thành phần nguyên liệu làm bánh mì nướng bắp cải trứng
4 lát bánh mì gối - 3 quả trứng - 2 lát phô mai lát Cheddar - 2 lát thịt giăm bông - 1/8 chiếc bắp cải nhỏ - 1/4 củ cà rốt - 1/3 củ hành tây - 2 thân cây hành lá - 1 muỗng canh bơ - 2 muỗng canh sốt cà chua - 1 muỗng cafe đường - Một nhúm muối - Một chút hạt tiêu - 1 muỗng canh mứt táo.
Cách làm bánh mì nướng bắp cải trứng
Bước 1: Bắp cải cắt thành hình sợi mỏng. Sau đó bạn rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Cà rốt đem gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ hình hạt lựu. Hành tây bóc vỏ và cũng cắt thành hạt lựu. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Đập 3 quả trứng vào bát tô, thêm muối, đường, tiêu vào rồi đánh đều. Sau đó cho cà rốt, hành tây, hành lá, bắp cải vào và trộn đều.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp chờ nóng sau đó cho bơ vào đến khi tan chảy. Cho bánh mì vào chảo và nướng cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.
Bước 5: Tiếp theo bạn cho bơ vào chảo đun nóng rồi chiên trứng bắp cải. Tùy theo kích thước của miếng bánh mà bạn tạo hình khối vừa vặn cho phần trứng bắp cải chiên. Chiên trứng bắp cải cho tới khi chín vàng hai mặt. Kế tiếp bạn cho thịt giăm bông thái lát vào chiên nhẹ.
Bước 6: Phết mứt táo lên miếng bánh mì. Tiếp theo bạn đặt trứng bắp cải chiên lên. Sau đó thêm lát phô mai Cheddar, thịt giăm bông và phủ sốt cà chua lên. Cuối cùng bạn đặt lát bánh mì lên là hoàn thành. Hãy cắt phần bánh mì nướng bắp cải trứng làm đôi rồi thưởng thức.
Thành phẩm món bánh mì nướng bắp cải trứng
Bánh mì nướng bắp cải trứng hoàn thành với lớp bánh mì giòn rụm, bắp cải giòn ngọt mát lành và trứng bông xốp! Đây là món ăn không chỉ làm đơn giản, nhanh gọn mà còn rất giàu vitamin và chất xơ cùng với protein. Bánh mì nướng bắp cải trứng là món ăn bổ dưỡng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Món này bạn có thể ăn kèm thêm với tương cà hoặc tương ớt hay mayonnaise thì ngon hết sảy luôn nhé!
Chúc các bạn có một bữa sáng ngon miệng và ngày làm việc hiệu quả!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.