- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ nấu cơm 2 bữa/tuần, lại thích bày món ăn lên mẹt, 9X khiến chồng tăng cân đều mỗi tháng
Nhìn những mẹt đồ ăn đầy món hấp dẫn của Bích Thảo hẳn sẽ có nhiều người chợt nảy ra ý định bớt nấu cơm mà làm những món này để thưởng thức.
- Cận cảnh món thịt sốt cà chua lạ lùng, thành quả đẹp mắt nhưng cách chế biến khiến người ta muốn "bỏ đũa"
- Mừng 3 triệu sub, Quỳnh Trần JP chơi lớn với mâm hải sản cua hoàng đế nặng hơn 6kg và hàng loạt món siêu đắt
- Đăng ảnh tai nạn nhớ đời khi nấu mì, cô gái khiến dân mạng vừa đồng cảm vừa tranh cãi: Đến món dễ làm nhất mà cũng “toang” được ư?
Lập gia đình từ khi còn khá trẻ, chồng lại kén ăn nên Bích Thảo (29 tuổi, TPHCM) từ người chưa biết chuyện bếp núc đã dần trở thành người vợ đảm đang lúc nào chẳng biết. 8 năm trôi qua, hiện tại, bà mẹ 1 con cứ hễ vào bếp là sẽ cho ra những ăn ngon miệng, bắt mắt ai thấy cũng phải thèm.
Bích Thảo rất thích nấu ăn
Nếu như các gia đình khác, bữa chính đều ăn cơm thì nhà Bích Thảo lại khác. Cô nhận thấy gia đình mình có bữa tối muộn nên nếu cứ ăn cơm mãi sẽ rất chán. Kể từ đó, cô bắt đầu chuyển sang làm các món khác thay thế cơm như bún xào, mì xào, các món cuốn bánh tráng, các món súp vừa có rau, củ, thịt, cá, các món lẩu dễ ăn vẫn rất đủ chất mà không hề bị ngán... Hơn nữa, 1 tuần cô vẫn nấu cơm 1-2 ngày chứ không hoàn toàn là cắt hẳn cơm trong khẩu phần ăn.
Không những thế, 9X rất thích bày các món ăn lên mẹt cho đẹp mắt. Cô chia sẻ, mình sinh ra và lớn lên ở miền Tây nên tuổi thơ gắn liền với các món ăn dân dã. Cô thích những gì mộc mạc, gần gũi với miền quê. Do đó, khi nấu ăn, bày các món lên mẹt, Bích Thảo có cảm giác tuổi thơ như đang ùa về bên mâm cơm quê nhà.
Hiện tại, Thảo ở nhà nội trợ nên cô càng có nhiều thời gian để học hỏi, nấu nhiều món ăn ngon cho chồng con. Vì thế, mỗi ngày, trên mẹt cơm nhà Thảo luôn đầy ắp các món hấp dẫn.
"Nhiều người nói việc bày nhiều món ăn ra mẹt đỡ phải rửa nhiều bát đĩa cũng đúng. Còn mình, chủ yếu là muốn bài trí và sắp xếp món ăn ra mẹt thật hoàn hảo và hấp dẫn, để chồng và con khi ngồi vào bàn ăn lại bị thu hút bởi những mẹt ăn đủ màu sắc liền", 9X tâm sự nói.
Nhìn có vẻ đơn giản nhưng những bữa ăn này của Bích Thảo khá cầu kì vì cần nhiều nguyên liệu cho một món ăn. Chẳng hạn như các món cuốn, lẩu... thì cần kết hợp nhiều nguyên liệu thực phẩm với nhau mới ngon và hấp dẫn. Để làm được những món này, mỗi buổi sáng, khi đưa con đi học xong, cô sẽ về đi chợ mua đồ, sau đó đem về sơ chế và để tủ lạnh. Đến khoảng 5 giờ chiều, cô sẽ bắt tay vào chế biến.
Để mẹt không bị mốc hỏng mỗi lần bày biện cô đều lót màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc rồi mới cho đồ ăn lên, như vậy mẹt đỡ bẩn và rửa sẽ dễ hơn. Mỗi lần rửa xong Thảo sẽ đem mẹt ra phơi nắng cho thật khô và để vào nơi thoáng mát. Ngoài ra, khi chọn mẹt cô thường mua những cái chất lượng để dùng được lâu.
Nhờ có những bữa cơm ngon và đầy tâm huyết của vợ mà chồng Thảo cứ tăng cân liên tục. Anh thường than thở với cô "vợ nấu ăn nhiều món quá chồng mãi không giảm cân được mà cứ tăng đều đều mỗi tháng". Từ ngày trang trí, bày biện các mẹt thức ăn như vậy chồng con 9X còn hài hước đặt tên cho cô là "thị mẹt ", chồng thì gọi "vợ mẹt", con thì gọi "mẹ mẹt". "Đến giờ cơm thì chồng gọi vợ mẹt ơi nấu xong chưa, con thì mẹ mẹt ơi con đói rồi mẹ mẹt ơi! Nghe cũng vui tai", Bích Thảo vui vẻ cho biết.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.