- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiều cuối tuần nấu thực đơn cơm tối nhanh gọn mà ngon
Ngày cuối tuần không phải nghĩ ngợi nhiều chị em hãy nấu thực đơn cơm tối giản dị nhưng không kém phần ngon miệng này nhé!
Thực đơn cơm tối gồm có:
Trứng cá kho tộ
Rau sống dưa leo
Dồi trường xào dưa cải chua
Canh sườn heo bông cải
1. Trứng cá kho tộ
Nguyên liệu: 300g trứng cá chuồn, 3 muỗng mắm, 1,5 muỗng đường, 3 muỗng dầu ăn, 3 củ hành tím,1 tép tỏi, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 củ gừng nhỏ, 1 trái ớt sừng, hành ngò, bột ngọt (tuỳ sở thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, trứng cá rửa nước muối pha loãng rồi rửa lại để thật ráo.
Làm nóng nồi cho dầu ăn và hành tím, tỏi giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm, tắt bếp. Sau đó cho các gia vị còn lại vào trộn đều, cho trứng cá chuồn vào ướp để 30 phút cho thấm.
Tiếp theo bật bếp lửa lên lại cho vào nồi 100ml nước chín, nấu sôi, vớt nhẹ bọt nếu có. Cho thêm hành lá cắt khúc và ớt sừng cắt lát vào. Nấu nhỏ lửa riu riu cho đến khi còn lại một ít nước kho là được. Cho trứng cá kho tộ ra đĩa, rồi trang trí ít hành ngò và ớt sừng cắt lát để trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Món này có thể ăn kèm rau sống dưa leo hoặc rau luộc đều ngon!
2. Dồi trường xào cải chua
Nguyên liệu: 300g dồi trường, 150g cải chua, 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 1 muỗng dầu hào, 1 củ tỏi, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng mắm, bột ngọt (tuỳ sở thích), hành ngò.
Cách chế biến:
Dồi trường rửa nước muối, rửa lại cho sạch sẽ, luộc sơ qua rồi cắt miếng vừa ăn. Cải chua rửa lại cho giảm bớt độ chua, cà chua cắt múi cau.
Làm nóng chảo cho dầu ăn hoặc mỡ và tỏi đập dập vào phi cho dậy mùi thơm. Cho dồi trường vào xào với xíu mắm ít tiêu, thêm cải chua, cà chua, dầu hào xào đều tay. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình nhé.
Cho dồi trường xào cải chua ra đĩa rắc một ít tiêu và trang trí thêm hành ngò, lát ớt sừng. Món này có thể chấm kèm nước mắm mặn dầm ớt.
3. Canh sườn heo bông cải
Nguyên liệu: 350g sườn heo, 100g bông cải xanh, 100g bông cải trắng, 2 củ hành tím, muối, tiêu, bột ngọt, hành ngò.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo.
Nấu sôi nước cho sườn heo và hành tím vào. Đợi nước sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt. Hầm sườn heo tầm 35 phút thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh được trong. Rồi cho bông cải xanh và bông cải trắng vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rắc ít tiêu, thả hành ngò vào. Cho canh ra tô, trang trí ít lá ngò.
Chúc các bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối nhanh gọn mà ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.