- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chống ngán ngày Tết bằng món dưa chua giòn mát, ngon miễn bàn
Dưa món là món ăn kèm không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết, đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam. Để biết cách làm dưa món thật giòn, ngon, không bị chua thì hãy lưu ngay công thức dưới đây.
Nguyên liệu:
- Các loại rau củ: Đu đủ, cà rốt, củ cải trắng, củ su hào, củ kiệu, hành tím (số lượng tùy theo ý thích), nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt
- 600ml nước mắm ngon
- 600g đường
- Muối, bột ngọt
- 1 hũ thủy tinh
Cách làm:
- Củ kiệu và hành tím: cắt bỏ rễ, lột vỏ rồi rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt, củ cải trắng, su hào và đu đủ: gọt vỏ rồi thái nhỏ hoặc thái khoanh tùy ý.
- Ngâm các loại rau củ trên trong nước có pha ít muối trong vòng 20 phút rồi rửa lại với nước, thực hiện khoảng 1-2 lần để loại bớt độ hăng của rau củ, như vậy thì món ăn sau khi thành phẩm mới thơm ngon hơn.
- Phơi nắng các loại rau củ khoảng 1-2 ngày, lưu ý không phơi quá héo sẽ không ngon và khi phơi cần chọn nơi ít khói bụi.
- Cho vào nồi đun 600ml nước mắm ngon cùng 600g đường, nêm vào 2 muỗng cà phê bột ngọt rồi đợi đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
- Khi các nguyên liệu đã khô ráo hoàn toàn thì cho vào hũ, sau đó đổ tiếp hỗn hợp nước mắm đường đã để nguội vào, điều chỉnh sao cho phần nước mắm đường phải ngập hết các loại rau củ.
- Ngâm khoảng 2–3 ngày là món ăn đã bắt đầu ngấm và bạn có thể dùng được rồi.
Dưa góp đu đủ sau khi ngâm trong 2-3 ngày đã bắt đầu thấm vị và bạn có thể ăn kèm với bánh chưng, bánh tét để chống ngán. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Vào bếp7 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp18 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…