Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán

Thịt gà được mổ nhiều dịp Tết nhưng chưa kịp nấu đến thì hết Tết bạn có thể chế biến kiểu này ăn vừa ngon lại trôi cơm.

Nguyên liệu:

- 300g ức gà hoặc thịt đùi gà, 150g dưa cải, gừng và tỏi lượng vừa đủ băm nhỏ, 2 quả ớt khô, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước tương, một ít tinh bột ngô, 1 nhánh rau mùi, 1 thìa rượu nấu ăn, muối vừa ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt gà

Thịt ức gà thái miếng vuông nhỏ. 

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-1

Sau đó cho vào tô, rồi thêm tinh bột ngô, 1 thìa rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối vừa đủ vào, trộn đều rồi ướp một lúc.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Dưa cải nếu để cả ngọn dài thì đem ra cắt miếng vừa ăn.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-3

Gừng và tỏi băm nhỏ. Ớt khô cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-4

Bước 3: Xào thịt gà

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt gà vào xào. 

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-5

Đảo đến khi thịt gà đổi màu thì cho gừng, tỏi băm, ớt khô và xào đều.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-6

Sau đó cho nước tương, đảo đến khi thịt gà thấm màu vàng ươm. 

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-7

Sau đó thêm dưa cải chưa vào, đảo đều một lúc.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-8

Cuối cùng, rắc rau mùi thái nhỏ vào, đảo 2 lần rồi tắt bếp.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-9

Thịt gà xào dưa cải vừa ngon lại đậm đà, thơm phức, trôi cơm vô cùng.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán-10

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/thit-ga-xao-dua-cai-c80a30946.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.