- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chủ bếp ở Nam Định tiết lộ cách làm món cá kho yêu thích của cầu thủ Xuân Son
Món cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
Với những màn trình diễn ấn tượng tại ASEAN Cup 2024 và cùng đồng đội mang về chiếc cúp vô địch ASEAN Cup 2024 cho đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Xuân Son (tên thật là Rafaelson Bezerra Fernandes, SN 1997) trở thành cái tên gây sốt trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ Việt.
Những thông tin bên lề sân cỏ như cuộc sống, sở thích của cầu thủ gốc Brazil cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Chia sẻ với PV VietNamNet, chị Thảo Huyên (SN 1984) – chủ một bếp ăn online ở đường Bái (TP Nam Định), đồng thời là người bạn thân thiết của vợ chồng Xuân Son tiết lộ, nam cầu thủ và bà xã là khách “ruột” của quán, thường đặt mua đồ ăn ở đây.
Chị Huyên có mối quan hệ thân thiết với vợ chồng cầu thủ Nguyễn Xuân Son, thường xuyên làm các món ăn Việt cho họ
Chị Huyên tiết lộ, cá kho thịt ba chỉ là 1 trong những món ăn đậm chất Việt mà Xuân Son đặc biệt yêu thích. Anh thường đặt riêng chị làm món cá kho cho gia đình.
Bố vợ của nam cầu thủ nhập tịch gốc Brazil cũng ấn tượng với món này. Thậm chí, ông còn mong muốn học hỏi cách làm để có thể tự tay nấu cá kho cho cả nhà thưởng thức.
Theo chị Huyên, để làm món cá kho ngon thì công đoạn chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. Cá được sử dụng là cá trắm, khoảng 4-5kg trở lên.
"Cá phải chọn cá tươi, còn bơi và sống khoẻ. Phần thịt cá có độ dẻo, lấp lánh ánh sáng", chị Huyên cho biết.
Món cá kho thịt ba chỉ yêu thích của Nguyễn Xuân Son
Cá sau khi mua về được rửa với giấm và nước muối pha loãng để khử tanh. Đặc biệt, phần màng đen trong bụng cá phải được cạo sạch, vì đây là nguyên nhân chính khiến cá kho thường có mùi tanh.
Sau đó, đem cá rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi mới tẩm ướp gia vị. "Tôi rửa cá đến khi thấy nước không còn màu hồng của tiết nữa là được", chị nói thêm.
Cá sơ chế sạch xong được đem ướp cùng một số nguyên liệu quen thuộc như riềng tươi thái lát, hành khô, nước mắm và hạt tiêu.
Khi kho cá, chị Huyên cho thêm thịt ba chỉ. Phần thịt này có tỉ lệ nạc, mỡ phù hợp, giúp cá kho có độ béo ngậy, thịt mềm thơm và không bị khô.
Cá trắm được sơ chế kỹ, khử mùi tanh rồi kho cùng thịt ba chỉ trong nhiều giờ, qua 2 lần lửa để đảm bảo chất lượng
Người phụ nữ cho hay, cá được kho 2 lần lửa, ít nhất trong 6 tiếng để đảm bảo cả thịt và xương đều chín mềm nhừ nhưng không nát, có độ săn và vị đậm đà.
"Lần đầu nếm thử món cá kho tôi nấu, Xuân Son nói rất hài lòng và khen ngon. Vì vậy bạn ấy thường đặt riêng món cá kho của tôi và còn đùa rằng ăn món này xong thấy cơ thể khoẻ hơn, giúp việc hồi phục chấn thương thêm hiệu quả”, chị hài hước kể.
Chị Huyên tiết lộ thêm, khi cầu thủ Xuân Son kết thúc mùa giải đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam và trở về TP Nam Định, chị sẽ lại nấu cá kho thịt ba chỉ để gửi tặng nam cầu thủ và gia đình như một món quà động viên, khích lệ tinh thần.
Bánh chuối chiên cũng là món ăn vặt yêu thích của cầu thủ nhập tịch gốc Brazil. Ảnh: Hà Linh
Được biết, ngoài cá kho thịt ba chỉ, cầu thủ Nguyễn Xuân Son cũng yêu thích món chè sắn do chị Huyên nấu và món bánh chuối chiên của quán vỉa hè nằm ở ngã tư đường Nguyễn Du, đối diện trường THPT Nguyễn Khuyến, TP Nam Định.
Chị Phạm Thị Thu Hà (SN 1992) - chủ quán bánh chuối chiên xác nhận, Xuân Son và gia đình thường ghé mua bánh chuối ở đây.
"Khi không có lịch đi thi đấu, hầu như chiều nào Xuân Son cũng đến mua bánh chuối. Còn nếu bạn ấy bận thì vợ đến mua. Mỗi lần họ mua khoảng 10 chiếc, có khi nhiều hơn", chị Hà chia sẻ.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông cần phải đến các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững miếng dưa góp giòn giòn, chua ngọt vừa giúp chống ngán, kích thích vị giác vừa là món ăn chống béo; cách làm dưa góp thập cẩm lại rất dễ thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcXôi gấc là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ Tết, bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Cách nấu xôi gấc tại nhà khá đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu cá tầm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, cách thực hiện lại đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ chia sẻ cách nấu lẩu cá tầm chua cay, thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể giúp bạn có một bữa tối ngày đầu năm mới ngon miệng mà nấu dễ, thực đơn dưới đây sẽ là gợi ý hay cho bạn!
-
Vào bếp5 ngày trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
-
Vào bếp6 ngày trướcChỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.
-
Vào bếp6 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp01/01/2025Đá lạnh thường dùng để bảo quản thực phẩm hay pha chế đồ uống nhưng nhiều đầu bếp lại bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương vì những công dụng bất ngờ.
-
Vào bếp31/12/2024Miến ngan trộn không hề cầu kỳ hay đòi hỏi kỹ năng nấu nướng thượng thừa; chỉ cần một chút tỉ mỉ và sự chuẩn bị chu đáo là bất kỳ ai cũng có thể làm được.
-
Vào bếp31/12/2024Cháo sò huyết là món ăn thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu cháo sò huyết bổ dưỡng, ngon đúng vị nhé!