- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chưa đầy 1 tháng nữa là Tết, phải detox làn da ngay với món đồ uống hoàn hảo này!
Món trà trái cây này cực dễ làm mà đảm bảo tốt cho làn da của chị em rất nhiều đấy!
Mấy năm trở lại đây, các tiệm trà trái cây nổi lên thay cho cơn sốt trà sữa. Tuy nhiên, mua trà trái cây ở ngoài sẽ không đảm bảo được nguồn nguyên liệu cũng như các chất phụ gia được tiệm cho vào trà.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm trà trái cây tại nhà để đảm bảo an toàn đồng thời điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Uống trà trái cây thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chị em phụ nữ.
Trà trái cây có tác dụng thải độc cho cơ thể và làm sáng da. Hãy pha một bình trà trái cây nóng hổi vừa ngon vừa đẹp để tận hưởng trong những ngày đông lạnh giá nhé!
Nguyên liệu để làm trà trái cây gồm có:
1 quả táo
1 quả lê
2 quả chanh vàng
4 quả dâu tây
8 quả quất
1 quả cam
5 quả táo gai (sơn trà)
9 quả táo đỏ khô
1 túi trà
Nước
Đường phèn hoặc mật ong
Cách làm trà trái cây
Trái cây đem rửa sạch. Đối với các quả dạng múi như cam, quất, chanh vàng bạn chà xát với muối cho loại bỏ bớt tinh dầu. Các loại quả khác ngâm với nước muối trong 8 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Thái các quả thành lát theo chiều ngang quả. Loại bỏ lõi của táo gai, táo.
Sau đó cho tất cả trái cây vào nồi, đổ nước cho ngập mặt của trái cây, thêm đường phèn vào. Đun ở lửa vừa.
hi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ, đun thêm 3 phút nữa, lúc này trái cây sẽ tỏa ra mùi thơm. Nêm lại nước xem vị đã vừa chưa, nếu chua có thể cho thêm đường phèn.
Sau đó cho trà túi lọc vào, nấu thêm 1 phút nữa, rồi tắt bếp. Để trà trong nồi thêm 1 phút thì vớt bỏ túi trà đi.
Sau đó múc trà trái cây sang ấm giữ nhiệt, khi dùng rót ra ly và thưởng thức. Trà ấm có vị chua chua ngọt ngọt, thưởng thức vào mùa đông cực kỳ sảng khoái. Món trà này sẽ giúp làm ấm cơ thể, không những vậy lại tốt cho sức khỏe nữa.
Lưu ý:
1. Các thành phần trong trà trái cây có thể được kết hợp tùy theo trái cây của riêng bạn. Bạn không cần phải áp dụng chính xác toàn bộ các loại trái cây ở trên. Bạn có thể tận dụng các loại trái cây có sẵn và điều chỉnh hương vị cho phù hợp.
2. Lượng đường phèn có thể điều chỉnh theo độ chua ngọt của trái cây và khẩu vị của gia đình. Bạn có thể không sử dụng đường phèn trong lúc nấu trà và sẽ pha mật ong để tăng vị lúc thưởng thức cũng không vấn đề gì.
3. Không đun trà trái cây quá lâu. Sau khi nước sôi, đun sôi trong 2 hoặc 3 phút. Sau khi sắc uống một ấm có thể cho nước vào đun sôi trở lại là có thể uống thêm lần nữa.
4. Những lát chanh có thể ngăn cản quá trình oxy hóa của trái cây, đồng thời nó cũng có thể điều hòa vị của trái cây. Nó sẽ giúp cho trà trái cây có hương vị sảng khoái hơn. Nếu sợ chua bạn có thể bỏ ít hoặc không bỏ chanh vào.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp9 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.