- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có bí quyết này chị em thực hiện thành công món chả rươi Hải Phòng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại nhà
Món chả rươi thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng thường khiến người thưởng thức chóng ngán vì độ béo cao. Vì vậy cách làm chả rươi Hải Phòng không ngấy cần bí quyết riêng với một số loại gia vị không thể thiếu.
1. Nguyên liệu làm chả rươi Hải Phòng ngon
Nguyên liệu | Gia vị |
- Rươi: 1kg - Lá gừng - Thịt lợn: 5 lạng - Trứng gà: 5 quả - Vỏ quýt thái sợi - Hành hoa, hành củ - Thì là, rau mùi |
- Súp bột - Nước mắm - Tiêu, ớt - Mì chính - Dầu ăn |
2. Công thức làm chả rươi Hải phòng
Sơ chế nguyên liệu
- Để làm món ăn ngon như chả rươi, rươi mua về được rửa sạch bùn đất, chất bẩn và nhặt sạch rơm rác.
- Sau đó chuẩn bị một chậu nước nóng khoảng 40 độ thả rươi vào, khuấy nhẹ cho rụng bớt lông tơ rồi vớt rươi ra rá, để cho ráo nước. Lông tơ trên mình rươi khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, bạn nên trụng qua nước nóng vài lần cho sạch.
- Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ hoặc xay cho nhuyễn, bạn nên chọn thịt nạc có cả mỡ cho món ăn đỡ bị khô. Bạn cũng có thể thay thế thịt lợn bằng thịt bò theo ý thích.
- Vỏ quýt, lá gừng rửa sạch thái sợi. Đây là 2 vị thuốc nam có tác dụng tốt cho tiêu hóa, đồng thời trị một số chứng đau đầu, ho khan, cảm sốt, sổ mũi…
- Hành hoa, rau mùi, rau thì là thái nhỏ.
Chế biến món chả rươi
Bước 1
- Con rươi sau khi để ráo nước lấy đũa hoặc thìa đánh cho nhuyễn.
- Đánh nhẹ để rươi gần như còn nguyên hình dạng sẽ khiến thịt rươi ngon và ngậy hơn. Nếu bạn không sợ hình dạng của con rươi thì ở bước này chỉ cần đánh nhẹ tay cho con rươi vỡ đôi là được nhé!
Bước 2
- Bỏ thịt đã băm nhuyễn vào tô lớn, nêm ba thìa nước mắm, súp bột và một chút hạt tiêu. Cho thêm hành hoa, thì là, vỏ quýt, lá gừng đã thái nhỏ, đập trứng gà vào và trộn đều các nguyên liệu đến khi các gia vị hòa quyện vào với nhau.
- Sau khi nguyên liệu đã trộn đều ta mới cho rươi vào đảo đều. Trộn rươi sau cùng là để tránh cho rươi bị vỡ nát, nếu bạn không thích ăn rươi còn nguyên thì bạn có thể cho rươi vào từ đều và trộn đều cùng các nguyên liệu khác như bình thường.
Bước 3
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi cho dầu nóng già thì vặn nhỏ lửa và dùng muôi nhỏ xúc từng muôi rươi cho vào chảo. Rươi rán cần để nhỏ lửa cho chín kỹ và chả rươi sẽ không bị khô, không bị tanh.
- Rán cho rươi chín vàng đều gắp ra bày lên đĩa, rải thêm mấy cọng rau mùi lên trên để trang trí đồng thời ăn kèm với món ăn.
Chả rươi nên được ăn nóng với nước chấm mắm chanh, tỏi, ớt, hạt tiêu.
Cách làm chả rươi chuẩn vị Hải Phòng không hề khó, chỉ cần lưu ý khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến la chị em đã có món ăn ngon đãi gia đình.
Chúc chị em thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.