- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một loại rau rẻ vô cùng, chợ nào cũng có mà làm ra được bao nhiêu món đồ uống ngon cho mùa hè
Rau má tuy là loại rau mọc bờ mọc bụi nhưng lại cực giàu dưỡng chất, các chị em nhất định không thể không bổ sung vào mùa hè này.
- Mua sen về cắm, vợ đảm nhân tiện làm thêm chả cánh sen ngon, lạ đãi chồng
- Bà Tân Vlog cho ra đời món ăn mới khá hấp dẫn, nhưng bất ngờ lại bị dân tình chỉ ra điều không hợp lý thế này
- Một món ăn của Việt Nam khiến ai cũng “đỏ mặt” mỗi khi nhắc đến: kẻ ăn rồi khen ngon đáo để, người chưa ăn đơn giản vì.. ngại?
Rau má là loại rau mọc ở khu vực bờ đầm, bờ ruộng… chốn làng quê. Loại rau dễ mọc, dễ trồng này tuy dung dị nhưng lại có khả năng giải nhiệt cực tốt. Vì thế các loại đồ uống làm từ rau má cũng đã ra đời và được rất nhiều người yêu thích.
Các loại đồ uống làm từ rau má vừa thanh mát lại bổ dưỡng, nhiều vitamin, giải nhiệt cơ thể rất tốt. Vì vậy trong những ngày hè nắng nóng bạn hãy làm đồ uống từ rau má để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!
Sinh tố rau má cốt dừa
Nguyên liệu: 200g rau má, 1 thìa sữa đặc, 2 thìa đường, 100ml nước lọc, 30g nước cốt dừa, 1 xíu muối.
Cách làm sinh tố rau má cốt dừa
- Rau má nhặt bớt rễ sau đó rửa sạch và ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước rồi thái khúc ngắn cho dễ xay .
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối xay sinh tố. Đậy nắp và bật máy xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt, phần bã bỏ đi sau đó rót sinh tố rau má ra ly để thưởng thức.
Rau má đậu xanh
Nguyên liệu: 300g rau má, 100g đậu xanh cà vỏ, 1 lít nước lọc, 100g đường phèn, 1/3 thìa cà phê muối.
Cách làm nước rau má đậu xanh
- Rau má mua về nhặt bỏ lá hư và ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa lại nước thường. Vớt ra rổ để ráo.
- Cho rau má vào cối xay, thêm nước lọc và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Dùng ray lọc lấy nước.
- Dùng 1/2 lượng đường cho vào nước rau má, muốn ngọt bạn cho thêm đường nhé.
- Đậu xanh cà vỏ rửa qua nước lạnh, ngâm nước ấm 30 phút cho mềm.
- Cho vào nồi 500ml nước lạnh, cho phần đậu đã ngâm và ít muối vào đun lửa vừa cho đến khi đậu mềm, kiểm tra độ đặc loãng của đậu tùy ý, muốn loãng bạn cho thêm nước, muốn đặc bạn giữ nguyên và cho hết phần đường còn lại, cho vào cối xay xay nhuyễn, nếu không bạn cũng có thể dùng lồng phới, đánh nhuyễn đậu nhé!
- Cuối cùng cho phần đậu xanh vào ly trước, sau đó cho nước rau má và đá vào rồi thưởng thức.
Rau má sữa dừa
Nguyên liệu: 250g rau má, 1 lít nước lọc, 60g đậu xanh bóc vỏ, 15g đường cát, 50ml nước dừa, 50ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa.
Cách làm nước rau má nước cốt dừa
- Rau má nhặt bớt rễ sau đó rửa sạch và ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước rồi thái khúc ngắn cho dễ xay.
- Cho rau má vào cối xay, thêm nước lọc và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Dùng ray lọc lấy nước.
- Cho nước dừa tươi, đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi và bắc lên bếp. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Đổ sữa dừa ra cốc, cho rau má và đá viên vào rồi thưởng thức.
Rau má nha đam
Nguyên liệu: 200g rau má, 100g nha đam, một ít muối, mật ong, đá viên
Cách làm nước rau má nha đam
- Nha đam gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu sau đó rửa sạch với muối cho hết nhớt.
- Đun sôi một nồi nước và cho nha đam vào luộc khoảng 40 giây rồi vớt ra bát nước lạnh.
- Rau má nhặt bớt rễ sau đó rửa sạch và ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước rồi thái khúc ngắn cho dễ xay.
- Cho rau má vào cối xay, thêm nước lọc và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Dùng ray lọc lấy nước.
- Rót nước rau má vào cốc, thêm nha đam, mật ong, đá viên lạnh vào là có thể thưởng thức.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp18 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!