- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một loại rau rẻ vô cùng, chợ nào cũng có mà làm ra được bao nhiêu món đồ uống ngon cho mùa hè
Rau má tuy là loại rau mọc bờ mọc bụi nhưng lại cực giàu dưỡng chất, các chị em nhất định không thể không bổ sung vào mùa hè này.
- Mua sen về cắm, vợ đảm nhân tiện làm thêm chả cánh sen ngon, lạ đãi chồng
- Bà Tân Vlog cho ra đời món ăn mới khá hấp dẫn, nhưng bất ngờ lại bị dân tình chỉ ra điều không hợp lý thế này
- Một món ăn của Việt Nam khiến ai cũng “đỏ mặt” mỗi khi nhắc đến: kẻ ăn rồi khen ngon đáo để, người chưa ăn đơn giản vì.. ngại?
Rau má là loại rau mọc ở khu vực bờ đầm, bờ ruộng… chốn làng quê. Loại rau dễ mọc, dễ trồng này tuy dung dị nhưng lại có khả năng giải nhiệt cực tốt. Vì thế các loại đồ uống làm từ rau má cũng đã ra đời và được rất nhiều người yêu thích.
Các loại đồ uống làm từ rau má vừa thanh mát lại bổ dưỡng, nhiều vitamin, giải nhiệt cơ thể rất tốt. Vì vậy trong những ngày hè nắng nóng bạn hãy làm đồ uống từ rau má để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!
Sinh tố rau má cốt dừa
Nguyên liệu: 200g rau má, 1 thìa sữa đặc, 2 thìa đường, 100ml nước lọc, 30g nước cốt dừa, 1 xíu muối.
Cách làm sinh tố rau má cốt dừa
- Rau má nhặt bớt rễ sau đó rửa sạch và ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước rồi thái khúc ngắn cho dễ xay .
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối xay sinh tố. Đậy nắp và bật máy xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt, phần bã bỏ đi sau đó rót sinh tố rau má ra ly để thưởng thức.
Rau má đậu xanh
Nguyên liệu: 300g rau má, 100g đậu xanh cà vỏ, 1 lít nước lọc, 100g đường phèn, 1/3 thìa cà phê muối.
Cách làm nước rau má đậu xanh
- Rau má mua về nhặt bỏ lá hư và ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa lại nước thường. Vớt ra rổ để ráo.
- Cho rau má vào cối xay, thêm nước lọc và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Dùng ray lọc lấy nước.
- Dùng 1/2 lượng đường cho vào nước rau má, muốn ngọt bạn cho thêm đường nhé.
- Đậu xanh cà vỏ rửa qua nước lạnh, ngâm nước ấm 30 phút cho mềm.
- Cho vào nồi 500ml nước lạnh, cho phần đậu đã ngâm và ít muối vào đun lửa vừa cho đến khi đậu mềm, kiểm tra độ đặc loãng của đậu tùy ý, muốn loãng bạn cho thêm nước, muốn đặc bạn giữ nguyên và cho hết phần đường còn lại, cho vào cối xay xay nhuyễn, nếu không bạn cũng có thể dùng lồng phới, đánh nhuyễn đậu nhé!
- Cuối cùng cho phần đậu xanh vào ly trước, sau đó cho nước rau má và đá vào rồi thưởng thức.
Rau má sữa dừa
Nguyên liệu: 250g rau má, 1 lít nước lọc, 60g đậu xanh bóc vỏ, 15g đường cát, 50ml nước dừa, 50ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa.
Cách làm nước rau má nước cốt dừa
- Rau má nhặt bớt rễ sau đó rửa sạch và ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước rồi thái khúc ngắn cho dễ xay.
- Cho rau má vào cối xay, thêm nước lọc và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Dùng ray lọc lấy nước.
- Cho nước dừa tươi, đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi và bắc lên bếp. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Đổ sữa dừa ra cốc, cho rau má và đá viên vào rồi thưởng thức.
Rau má nha đam
Nguyên liệu: 200g rau má, 100g nha đam, một ít muối, mật ong, đá viên
Cách làm nước rau má nha đam
- Nha đam gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu sau đó rửa sạch với muối cho hết nhớt.
- Đun sôi một nồi nước và cho nha đam vào luộc khoảng 40 giây rồi vớt ra bát nước lạnh.
- Rau má nhặt bớt rễ sau đó rửa sạch và ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước rồi thái khúc ngắn cho dễ xay.
- Cho rau má vào cối xay, thêm nước lọc và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Dùng ray lọc lấy nước.
- Rót nước rau má vào cốc, thêm nha đam, mật ong, đá viên lạnh vào là có thể thưởng thức.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.