- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiên hải sản ngon, cách làm đơn giản tại nhà ngon như ngoài quán
Cơm chiên hải sản được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp của hải sản cùng cơm trắng rang. Cách làm cơm chiên hải sản khá đơn giản, chị em có thể thực hiện tại nhà mà vẫn đảm bảo ngon như ngoài hàng.
Cơm chiên hải sản là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm, trứng, hải sản tạo nên món ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm cơm chiên hải sản đơn giản, dễ thực hiện chị em có thể làm nhanh để cả nhà có món ngon đổi bữa.
Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản:
- 2 bát cơm trắng
- 200g mực tươi
- 200g tôm tươi
- 2 quả trứng
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu Hà Lan, 100g cà chua bi
- Hành lá, xì dầu, hạt nêm, tiêu xay.
Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản ngon
Cách làm cơm chiên hải sản ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu, nhặt chỉ lưng, rửa sạch và thái nhỏ khoảng 1 - 2cm.
- Mực làm sạch, thái miếng nhỏ
- Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, hành khô băm nhỏ, cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
- Đập 2 quả trứng vào bát, đánh cho tan.
Thái nhỏ tôm và mực
Bước 2: Làm cơm chiên hải sản
- Phi thơm hành băm rồi cho tôm, mực, đậu Hà Lan và cà rốt vào xào. Nêm xíu nước mắm, hạt nêm để xào cho ngấm gia vị. Tôm và mực chín săn lại thì cho ra đĩa riêng.
- Cho thêm dầu ăn vào đun nóng chảo, cho cơm vào chiên. Cơm đã tơi ra thì đổ bát trứng đánh tan vào, đảo thật đều tay, nêm xíu hạt nêm.
Cho trứng vào chiên với cơm, đảo đều cho trứng quyện hết vào cơm
- Rang cơm cho đến khi trứng khô hết, hạt cơm săn lại thì đổ tôm và mực đã xào trước đó vào đảo nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ và xíu hạt tiêu xay vào đảo đều rồi tắt bếp.
Múc cơm chiên hải sản ra đĩa, trang trí thêm với cà chua bi đã bổ đôi, rau thơm nếu thích. Cơm chiên hải sản có màu xanh của đậu Hà Lan, đỏ của cà rốt, vàng của trứng và đậm đà, tươi ngon của hải sản. Hạt cơm săn vừa ăn.
Cơm chiên hải sản thơm ngon và màu sắc đẹp mắt
Với cách làm cơm chiên hải sản đơn giản này, chị em chỉ tốn vài phút là có được món ngon đổi bữa cho cả gia đình.
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.