- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiên rong biển nóng hổi cho bữa sáng
Cơm chiên không phải là món ăn xa lạ, tuy nhiên nếu bạn thêm một chút rong biển vào món cơm chiên sẽ tạo nên một món cơm với vị ngon mới lạ đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm chiên rong biển:
1. Cơm nguội 1 bát
2. Rong biển ăn liền 1-2 lá
3. Xúc xích 2 cái
4. Trứng 2 quả
5. Cà rốt 50g
6. Gia vị: 10g hành lá thái nhỏ, 10g nước tương, 2g muối, dầu ăn.
Cách làm cơm chiên rong biển
Bước 1: Rong biển xé nhỏ. Cà rốt và xúc xích thái hạt lựu
Bước 2: Đập trứng vào bát đánh tan, làm nóng chút dầu ăn trong chảo sau đó đổ trứng vào chiên cho trứng tơi.
Bước 3: Đổ cà rốt và xúc xích thái hạt lựu vào xào chung.
Bước 4: Đổ cơm nguội vào rồi nêm nước tương, muối sau đó đảo đều.
Bước 5: Chiên đến khi hạt cơm săn lại thì cho rong biển và hành lá thái nhỏ vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Cơm chiên là món ăn được nhiều người yêu thích. Cơm chiên không chỉ ngon miệng, chế biến nhanh mà còn giúp tận dụng được những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh. Có vô vàn cách chế biến cơm chiên khác nhau, nhưng nếu bạn thêm một chút rong biển vào món cơm chiên sẽ giúp món ăn có vị thơm ngon đặc trưng khác hẳn với các món cơm chiên truyền thống đấy. Vì thế, bạn hãy thử dùng ngay cơm nguội của bữa tối hôm trước để làm món cơm chiên rong biển cho bữa sáng hôm sau.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên rong biển này nhé!
Mách bạn
- Một số người không quen với cách chiên trứng trước mà chọn cách trộn trứng đã đánh tan với cơm, sau đó đổ hỗn hợp cơm trộn trứng vào chảo chiên. Cách này sẽ cho ra món cơm chiên mềm hơn, hạt cơm ít săn chắc hơn so với cách trên. Vì vậy tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn hãy lựa chọn cách chiên cơm phù hợp nhé!
- Để thêm phần dinh dưỡng cho món cơm chiên, bạn có thể cắt nhỏ bông cải xanh, trụng qua rồi cho vào chiên cùng cơm. Với cách này bạn sẽ dụ được con ăn rau nhiều hơn một chút vì phần lớn các bé đều thích ăn cơm chiên.
- Ngày lễ Tết sắp đến, nhà nào cũng có tôm khô, lạp xưởng, gà luộc còn dư. Đây cũng là các nguyên liệu hợp với món cơm chiên mà bạn có thể tận dụng một cách hiệu quả.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.