- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiều 4 món siêu chất lượng, nhìn là muốn ăn ngay
Các món ăn đều quen thuộc nhưng rất ngon, hợp thời tiết.
Nếu chiều nay chưa biết nấu gì, các bạn có thể tham khảo mâm cơm ngon, đặc trưng mùa thu nhà chị Vũ Thu Hương dưới đây:
- Cá trắm kho dưa: 55.000đ
- Rau muống luộc: 8.000đ
- Rạm rang lá lốt: 70.000đ
- Nem tai thính: 50.000đ
Tổng: 198.000đ
Chuẩn bị: 500g cá trắm hoặc chép cắt khúc, 2 bát ăn cơm dưa cải, dầu ăn, muối, nướng hàng, ớt, hành lá.
Dưa cho vào nồi, thêm chút dầu ăn rồi xào săn lên. Cho cá đã làm sạch và ướp với chút muối vào, nêm nước nóng sao cho gần xâm xấp mặt cá. Thêm muối vừa ăn (lưu ý dưa cải vốn mặn nên không cần cho nhiều muối). Cho thêm chút nước hàng để tạo màu. Nếu thích mùi thơm của sả bạn có thể cho thêm 1-2 củ. Đậy vung, đun sôi. Hạ lửa, kho liu riu trong 40 phút là được.
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 1 ít muối.
Đun sôi nồi nước, cho ít muối vào rồi thả rau muống vào luộc chín. Rau chín tới vớt rau. Lấy 2 ngọn rau muốn cuộn quanh cái đũa rồi xếp ra đĩa. Làm cho đến khi hết.
Nước rau muống luộc thả thêm vài quả sấu vào, đun 4-5 phút là sấu mềm. Nêm muối vừa ăn. Cho canh ra bát, dầm nát sấu là được canh chua ngon.
Nguyên liệu: 300g tai heo luộc chín, thái sẵn; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh
Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay bóp đều. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai heo, bóp đều. Sau đó, thêm thính vào tai, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào, như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được.
Cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.
Chuẩn bị: 500g rạm, lá lốt, sả, dầu ăn, gia vị: mắm, muối, mì chính (tùy ý).
Ram đem rửa sạch, cắt chân. Chiên phần mình rạm 2 lửa cho giòn rồi cho ra đĩa.(Chiên 2 lửa tức là cho chút dầu chiên sơ. Rạm vàng thì đổ lên đĩa. 10-15 phút sau chiên lần 2 cho giòn). Phi thơm chút sả chẻ nhỏ, thêm lá lốt vào chiên thơm. Cho rạm vào đảo đều, thêm chút gia vị, mắm, muối vừa miệng, đảo thêm một lúc là được.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.