- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiều 4 món toàn món chế biến từ con này, ngon như ngoài hàng lại không hề ngán
Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê bữa ăn này.
Thịt bê là thực phẩm ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Không chỉ có thịt bê mà gan bê và xương bê cũng có thể chế biến thành món ngon. Hãy tham khảo thực đơn một bữa ăn được chế biến từ các phần bê của nhà chị Vũ Thu Hương dưới đây nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
- Bê hấp cuốn bánh tráng: 130.000đ
- Gan bê xào ngồng tỏi, dứa: 50.000đ
- Dưa cải: 5.000đ
- Canh củ quả hầm xương: 30.000đ
Tổng: 225.000đ
Chuẩn bị: 500g thịt bê thui, gừng, sả, rượu trắng, 1 nắm ngồng tỏi, 1/4 quả dứa/
Thịt bê mua về đem rửa sạch. bóp thịt bê với muối và nước rượu gừng để khử bớt mùi gây. Trộn thịt bê với sả gừng đập dập rồi cho vào nồi hấp 20 phút hoặc cho đến khi thịt bê chín. Vớt ra, để nguội rồi cho vào tủ mát khoảng 30 phút hoặc tủ đá 10 phút để thái cho đẹp.
Pha nước chấm: 1 nhánh gừng, 2 tép tỏi bóc vỏ, 1 quả ớt, 1 thìa lạc rang, 1 thìa vừng rang, 1 thìa cà phê thính gạo đậu tương, 3 thìa nước đun sôi để nguội, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Cho rất cả vào xay nhỏ.
Xay xong, đem trộn hỗn hợp trên với 3 thìa canh tương bần. Ăn kèm khế xanh, dứa, chuối xanh, rau ngổ...
Chuẩn bị: 200g xương bê, 1 củ khoai tây, 1/4 củ cà rốt to, 1 quả su su, gừng.
Rửa sạch xương bê, cho vào nồi đun sôi với 1 mẩu gừng. Khi sôi lấy xương ra rửa lại với nước ấm rồi cho vào nồi. Thêm nước, thêm mẩu gừng rồi ninh xương cho thơm. Lúc này thả cà rốt, khoai tây cắt miếng cùng muối vừa ăn, nấu khoảng 10 phút thì cho su su vào, nấu cho su su chín là được.
Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.
- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.
- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.
Chuẩn bị: 300g bê, dầu ăn, 1 nắm ngồng tỏi, 1/4 quả dứa, gừng, tỏi, sữa tươi hoặc rượu trắng, muối, 1 miếng ớt chuông.
Ngâm 300g gan với 1 túi sữa tươi không đường 15 phút hoặc ngâm với rượu trắng. Sau đó vớt ra rửa lại cho sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Phi thơm tỏi, gừng, cho gan bê vào xào, nêm ít muối, đảo đều. Gan bê chín tái thì cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, cho ngồng tỏi, dứa, ớt chuông thái miếng vào xào một lúc cho thơm. Sau đó cho ga bê vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, gan chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.