- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món tôm rim muốn ngon nhất định phải kết hợp với loại nước này
Loại nước siêu rẻ này lại có tác dụng "nâng tầm" món tôm rim.
Tôm rim là món ăn khá quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Thông thường, mọi người thường làm món tôm rim chua ngọt hoặc tôm rim bơ tỏi. Đây đều là những món ăn ngon, không quá khó làm.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm một món tôm rim mới lạ hơn, chính là tôm rim nước dừa. Thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo thơm ngon, đưa cơm tuyệt vời.
Tôm rim nước dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm rim nước dừa
500gr tôm càng xanh, 200-300ml nước dừa, 1 củ tỏi, 2-3 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá và các loại gia vị cơ bản (hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu xay).
Bí quyết chọn tôm càng xanh ngon: Tôm càng xanh phải còn nguyên càng. Chân, phần đuôi và mình, vỏ cứng có màu xanh tươi thì mới là tôm ngon. Đối với tôm bị ươn, phần mình tôm sẽ mềm, càng và chân tôm không đầy đủ, râu tôm xoăn tít lại có màu đỏ. Tôm còn tươi thường có vỏ bóng, săn chắc và càng tôm màu xanh.
Cách làm tôm rim nước dừa
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Điểm đặc biệt của tôm càng xanh chính là chúng có nhiều gạch. Gạch tôm càng xanh nằm ở phần đầu tôm. Không ít người thường nhầm gạch tôm càng xanh với phần phân tôm nên hay bỏ đi, rất lãng phí! Để phân biệt gạch tôm càng xanh với phần phân tôm, bạn chỉ cần nhớ một điều rất đơn giản: Gạch tôm có màu vàng tươi, còn phân tôm có màu đen.
Bạn rửa sạch tôm, rút chỉ lưng, bỏ phần phân tôm và lấy gạch tôm, cho vào bát riêng.
Lấy gạch tôm càng xanh
Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhỏ.
- Bước 2: Ướp tôm
Bạn cho phần tôm đã sơ chế vào bát cùng toàn bộ phần hành tím và hành lá đã cắt nhỏ, 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, toàn bộ lượng hành tím, hành lá cắt nhỏ và 1/2 lượng tỏi băm.
Bạn trộn đều và ướp tôm khoảng 10 phút.
Ướp tôm cùng hành tím, tỏi băm và các loại gia vị
- Bước 3: Rim tôm
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi băm còn lại. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát tôm ướp cùng gia vị vào đảo đều tay trên lửa to khoảng 1-2 phút. Lúc này tôm sẽ ngả hồng. Tiếp theo, bạn rưới bát gạch tôm vào, giảm lửa và đảo nhẹ nhàng.
Sau khoảng 5 phút, bạn cho 200-300ml nước dừa vào chảo. Rim tôm ở lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn dần, tôm lên màu đỏ thì tắt bếp.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tôm rim nước dừa rồi đấy! Làm theo công thức này, món ăn sẽ ngọt vị đặc trưng của thịt tôm, thơm ngậy nhờ gạch tôm và ngọt thanh nhờ nước dừa. Tổng quan hương vị khá lạ miệng, kết hợp cùng cơm hay bánh mì nóng đều rất hợp.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món tôm rim nước dừa này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp13 giờ trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.