Món tôm rim muốn ngon nhất định phải kết hợp với loại nước này

Loại nước siêu rẻ này lại có tác dụng "nâng tầm" món tôm rim.

Tôm rim là món ăn khá quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Thông thường, mọi người thường làm món tôm rim chua ngọt hoặc tôm rim bơ tỏi. Đây đều là những món ăn ngon, không quá khó làm. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm một món tôm rim mới lạ hơn, chính là tôm rim nước dừa. Thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo thơm ngon, đưa cơm tuyệt vời.

Món tôm rim muốn ngon nhất định phải kết hợp với loại nước này-1Tôm rim nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm rim nước dừa

500gr tôm càng xanh, 200-300ml nước dừa, 1 củ tỏi, 2-3 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá và các loại gia vị cơ bản (hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu xay).

Bí quyết chọn tôm càng xanh ngon: Tôm càng xanh phải còn nguyên càng. Chân, phần đuôi và mình, vỏ cứng có màu xanh tươi thì mới là tôm ngon. Đối với tôm bị ươn, phần mình tôm sẽ mềm, càng và chân tôm không đầy đủ, râu tôm xoăn tít lại có màu đỏ. Tôm còn tươi thường có vỏ bóng, săn chắc và càng tôm màu xanh.

Cách làm tôm rim nước dừa

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Điểm đặc biệt của tôm càng xanh chính là chúng có nhiều gạch. Gạch tôm càng xanh nằm ở phần đầu tôm. Không ít người thường nhầm gạch tôm càng xanh với phần phân tôm nên hay bỏ đi, rất lãng phí! Để phân biệt gạch tôm càng xanh với phần phân tôm, bạn chỉ cần nhớ một điều rất đơn giản: Gạch tôm có màu vàng tươi, còn phân tôm có màu đen.

Bạn rửa sạch tôm, rút chỉ lưng, bỏ phần phân tôm và lấy gạch tôm, cho vào bát riêng.

Món tôm rim muốn ngon nhất định phải kết hợp với loại nước này-2Lấy gạch tôm càng xanh

Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhỏ.

- Bước 2: Ướp tôm

Bạn cho phần tôm đã sơ chế vào bát cùng toàn bộ phần hành tím và hành lá đã cắt nhỏ, 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, toàn bộ lượng hành tím, hành lá cắt nhỏ và 1/2 lượng tỏi băm.

Bạn trộn đều và ướp tôm khoảng 10 phút.

Món tôm rim muốn ngon nhất định phải kết hợp với loại nước này-3Ướp tôm cùng hành tím, tỏi băm và các loại gia vị

- Bước 3: Rim tôm

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi băm còn lại. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát tôm ướp cùng gia vị vào đảo đều tay trên lửa to khoảng 1-2 phút. Lúc này tôm sẽ ngả hồng. Tiếp theo, bạn rưới bát gạch tôm vào, giảm lửa và đảo nhẹ nhàng.

Sau khoảng 5 phút, bạn cho 200-300ml nước dừa vào chảo. Rim tôm ở lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn dần, tôm lên màu đỏ thì tắt bếp.

Món tôm rim muốn ngon nhất định phải kết hợp với loại nước này-4Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tôm rim nước dừa rồi đấy! Làm theo công thức này, món ăn sẽ ngọt vị đặc trưng của thịt tôm, thơm ngậy nhờ gạch tôm và ngọt thanh nhờ nước dừa. Tổng quan hương vị khá lạ miệng, kết hợp cùng cơm hay bánh mì nóng đều rất hợp.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món tôm rim nước dừa này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/mon-tom-rim-muon-ngon-nhat-dinh-phai-ket-hop-voi-loai-nuoc-nay-20231010150413995.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.