- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm cuộn kiểu mới đảm bảo thử là mê
Món cơm cuộn chiên làm cực đơn giản bạn hãy thử ngay nhé!
Món cơm cuộn chiên làm cực đơn giản bạn hãy thử ngay nhé!
Để làm cơm cuộn chiên xù bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 miếng thịt cốt lết
8 muỗng canh bột mì đa dụng
1 quả trứng
100g bột chiên xù
Phần ướp thịt:
30ml nước tương
30ml rượu nấu ăn
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh hạt tiêu xay
1 muỗng canh gừng băm
1 muỗng canh tỏi băm
Phần trộn cơm:
100g cơm trắng
¼ muỗng cafe hạt tiêu trắng xay
1 muỗng cafe dầu mè
¼ muỗng cafe muối
½ muỗng cafe bột tỏi
Phần kimbap:
5 lá rong biển cuộn kimbap
10 đậu đũa
2 muỗng canh bột mì đa dụng
1 quả trứng gà
50g bột chiên xù
1 muỗng canh vừng rang
Cách làm:
Bước 1
Thịt cốt lết mua về rửa sạch sau đó dùng búa đập cho miếng thịt mềm và có độ dày đồng đều, giúp thịt dễ thấm gia vị. Tiếp đến bạn cho thịt vào âu ướp cùng với nguyên liệu phần ướp thịt trong khoảng 4 giờ đồng hồ.
Bước 2
Trong một tô cho trứng đánh tan, bột mì đa dụng và bột chiên xù cho ra từng đĩa riêng. Cho miếng thịt sau thời gian ướp lăn qua đĩa bột mì sau đó nhúng vào tô đựng trứng rồi lăn qua một lớp bột chiên xù. Tiếp đến bạn bắc chảo ngập dầu lên bếp và cho thịt vào chiên chín vàng thì vớt ra để ráo.
Bước 3
Cắt thịt thành từng dải dài. Sau đó chuẩn bị đậu đũa luộc chín rồi cắt theo chiều dài của lá rong biển. Đồng thời bạn chuẩn bị phần nguyên liệu trộn cơm trộn đều với nhau.
Bước 4
Trải mành tre ra mặt phẳng rồi đặt lá rong biển lên trên. Dàn mỏng cơm lên mặt lá rong biển và cho đậu đũa, thịt chiên xù vào rồi cuộn kimbap chặt tay để nguyên liệu kết dính vào nhau. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu. Sau đó, bạn lăn kimbap qua một lớp bột mì đa dụng ở phần nguyên liệu kimbap.
Bước 5
Tiếp đến nhúng kimbap qua tô đựng trứng đánh tan rồi lăn qua đĩa đựng bột chiên xù, để trong 5 phút rồi bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn ở lửa vừa. Sau đó bạn cho kimbap vào chảo rán mỗi mặt kimbap khoảng 10 giây rồi vớt ra dĩa. Khi ăn bạn dùng dao sắc và hơi ẩm cắt cuộn kimbap thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5-2cm. Cuối cùng, bạn trình bày kimbap ra đĩa cùng với nước tương và vừng rang.
Món kimbap làm kiểu này tuy hơi kì công một chút nhưng chắc chắn thành phẩm ngon miệng sẽ khiến bạn nhận ra rằng mọi công sức bỏ ra đều thật xứng đáng. Kimbap hay đơn giản là món cơm cuộn chiên với lớp vỏ hơi giòn nhẹ, ăn vào với phần cơm dẻo ngon cùng thịt chiên xù giòn tan, đậm đà ăn cực kì dễ ghiền. Khi ăn bạn chấm kimbap với chút nước tương ớt cay cay hay mayonnaise béo ngậy sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.