- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích!
Từng miếng bánh tráng rong biển cuộn cơm nóng hổi mà chấm kèm chút tương ớt hay tương cà, ăn trong những ngày lạnh là ngon nhất.
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Xào cơm
- 2.Cuộn bánh
- 3.Chiên bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Cơm 1 bát
- 2. Kim chi ½ bát
- 3. Nước muối kim chi 30ml
- 4. Hành lá thái nhỏ 1 cây
- 5. Thịt nguội thái nhỏ 2 thìa canh
- 6. Rong biển cuộn cơm 6 lá
- 7. Phô mai cheddar 4 lát
- 8. Bánh tráng 8 lá
- 9. Dầu ăn, bột nêm vị gà
Bánh tráng là nguyên liệu chế biến của nhiều món ăn và cũng là nét ẩm thực đặc trưng của nước ta. Nhưng giờ đây, bánh tráng không chỉ được sử dụng trong nước mà đã được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Bánh tráng có thể kết hợp với các món ăn truyền thống của người nước ngoài để tạo nên một món ăn mới, ngon miệng hấp dẫn. Đơn giản như món bánh tráng rong biển cuộn cơm theo cách của người Hàn dưới đây.
Cách làm bánh tráng rong biển cuộn cơm
Xào cơm
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho hành lá thái nhỏ vào xào thơm sau đó thêm kim chi và thịt nguội vào xào chung.
Kim chi mềm thì cho cơm vào đảo cùng. Thêm nước muối kim chi vào xào cho ngấm gia vị.
Cuộn bánh
Rong biển và phô mai cắt đôi.
Đặt lá rong biển lên thớt, thêm cơm đã xào kim chi vào, tiếp đó đặt 1 lát phô mai lên trên.
Cuộn chặt lại thành thanh cơm.
Nhúng bánh tráng qua đĩa nước ấm cho mềm.
Trải bánh tráng ra thớt, đặt cơm cuộn rong biển lên và cuốn lại như cuốn nem. Làm tương tự với các phần nguyên liệu còn lại.
Chiên bánh
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo. Cho bánh tráng rong biển cuộn cơm vào chiên chín vàng giòn là được.
Từng chiếc bánh tráng rong biển cuộn cơm chiên giòn với lớp vỏ bánh tráng giòn tan, bên trong lại thơm vị rong biển, béo ngậy vị phô mai, thêm chút chua cay của cơm xào rong biển. Món ăn khá mới lại nhưng chế biến không hề khó. Nhất định bạn nên thử làm nhé.
Để làm được món bánh tráng rong biển cuộn cơm thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng rong biển cuộn cơm này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.