- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà trắng ngon, mập mạp, chỉ 3 ngày là có giá ăn
Với cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà chỉ 3 ngày chị em đã có giá trắng ngon, mập mạp lại an toàn để chế biến thành nhiều món ăn ngon.
1. Ưu điểm khi làm giá đỗ bằng rổ
- Giá đỗ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cách làm giá đỗ bằng rổ công thức rất đơn giản, dễ làm.
- Chi phí làm giá rất thấp.
- Thời gian ra thành phẩm nhanh chỉ tử 2 -3 ngày.
- Làm giá tại nhà giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
2. Cách làm giá đỗ bằng rổ đơn giản tại nhà
a. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Đỗ xanh: 100gr - Nước |
- Rổ nhựa - Đĩa sứ vừa lòng rổ - Lá tre tươi |
Giá đỗ có thể mua ở bất kì chợ hay siêu thị nào với giá thành rất rẻ.
b. Cách làm giá đỗ bằng rổ
Bước 1: Sơ chế đỗ xanh
- Đầu tiên, bạn cho đỗ xanh vào một cái rổ sàng đi lớp bụi rồi vo sạch với nước, nhặt bỏ các hạt lép và sâu.
- Tiếp theo đổ đỗ vào bát hoặc âu to ngâm với nước ấm tầm 4 - 5 tiếng, nếu là nước lạnh thì phải lâu hơn (khoảng 10 - 12 tiếng).
- Sau khi ngâm đủ thời gian nói trên và thấy hạt đỗ đã nở tròn, bạn vớt ra để ráo.
Bước 2: Tiến hành ủ giá
- Lót một lớp lá tre xuống đáy rỗ nhựa rồi rải đều lớp đỗ đã ngâm lên, tiếp đến là lớp lá tre.
- Cứ thực hiên luân phiên như vậy cho đến khi đến lượng đỗ. Lưu ý lớp lá tre cuối cùng phải phủ kín lớp đỗ.
- Sau đó lấy đĩa sứ chặn lại miệng rỗ tránh ánh sáng, giúp giá được mập mạp.
- Nhúng rổ đỗ đã ủ vào thau nước để toàn bộ được ngấm nước rồi lấy ra khỏi thau để nghiêng một lúc cho chảy hết nước ra ngoài thì đặt vào chỗ tối. Nếu không tìm được chỗ kín sáng, bạn có thể dùng miếng vải hoặc ni lông màu tối bọc lại.
Bước 3: Chăm sóc rổ ủ
- Giá cũng như các loại cây khác cần phải có nước mới phát triển. Vì thế, bạn nhớ tưới nước cho giá đều đặn 2 lần/ngày.
- Sau khoảng 3 ngày mầm giá sẽ lớn lên, lúc đó bạn có thể thu hoạch một rổ giá tươi ngon mang đi xào nấu hoặc cất vào tủ lạnh dùng dần.
Giá đỗ có thể nấu thành nhiều món ăn ngon như xào, nấu canh chua hay là rau dùng để ăn sống.
Nếu lo ngại mua bên ngoài giá đỗ không hợp vệ sinh thì chị em hãy học cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà như công thức đơn giản ở trên.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.