- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm đùi gà sốt Teriyaki kiểu Nhật lạ miệng, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú
Đùi gà thấm đậm nước sốt Teriyaki thơm lừng, ăn cùng với cơm nóng không gì tuyệt bằng.
Nguyên liệu:
1 cái đùi gà, 3 miếng gừng, 3 thìa nước tương Nhật, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa rượu ngọt mirin, 2 thìa mật ong, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường nâu, mè rang.
Cách thực hiện:
Rửa sạch đùi gà, rút bỏ xương.
Gừng cắt lát.
Dùng tăm chọc nhiều lỗ nhỏ trên đùi gà để thấm gia vị.
Làm nước ướp: Nửa cốc nước lọc, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường nâu, 1 thìa nước tương Nhật, trộn đều.
Trút đùi gà và nước ướp vào túi ni lông, cho gừng vào cùng, bóp đều trong 2 phút để gà và nước sốt hòa quyện hoàn toàn. Ướp trong tủ lạnh ít nhất nửa giờ, tốt nhất là từ 1 đến 2 giờ.
Làm sốt Teriyaki: Trộn 2 thìa mật ong, 2 thìa rượu ngọt mirin, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương Nhật vào bát. Cho nước sốt Teriyaki vào nồi đun nóng.
Làm nóng lò ở 200 độ, lót giấy bạc vào khay nướng, xếp đùi gà lên trên giấy bạc, phết một lớp sốt teriyaki, nướng trong lò 5 phút, lấy ra phết lại nước sốt, tiếp tục nướng trong 3-5 phút.
Lấy khay gà ra, lật phần da lên phết thêm lớp sốt teriyaki dày, tiếp tục nướng trong lò 5 phút, phết lại lớp sốt và tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng và các cạnh hơi xém lại, nếu sau 10 phút vẫn không lên màu, bạn có thể cân nhắc chuyển khay nướng sang lớp trên cùng, vặn lửa lớn và nướng cho đến khi da gà chín vàng.
Lấy gà ra, bày ra đĩa, phết một lớp sốt teriyaki lên trên.
Cắt gà thành miếng nhỏ rồi thưởng thức.
Theo Nông thôn Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!