- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm nhà 2 món nhanh gọn, dân dã mà ngon miệng đưa cơm, chị em lưu ngay cho những ngày bận rộn
Mâm cơm 2 món nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng là gợi ý thú vị cho chị em khi vào bếp.
Mẹ đảm Đặng Xuân Uyên ( hiện đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh) được nhiều chị em biết đến bởi tài đảm đang, khéo léo khi vào bếp nấu nhiều món ăn ngon. Dù bận rộn với công việc ở công ty, việc cá nhân nhưng chị Đặng Xuân Uyên vẫn chu toàn cho chồng con những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức sức khoẻ.
Mới đây nhất chị Đặng Xuân Uyên đăng tải loạt mâm cơm 2 món và tâm sự: "Cách đây 1 năm mình là đứa thích nấu ăn, rồi bày biện cho đẹp mắt chụp hình chia sẻ khắp nơi. Sau đợt dịch phải ở yên trong nhà, phải tìm kiếm nguyên liệu khi thực phẩm khan hiếm, phải nghĩ ra ngày 3 bữa chính, 1 - 2 bữa phụ cho tụi nhỏ ở nhà, mình thấy đuối sức thật sự vì vừa làm việc công ty, vừa lo công việc cá nhân, vừa đảm bảo cơm nước.
Sau khi mọi thứ bình thường trở lại, mình cũng hết cả hứng nấu ăn, nhưng để đảm bảo sức khoẻ thì cơm nhà cũng phải có ít nhất 4 - 5 buổi/ tuần. Mình đơn giản hoá lại, không bày biện nhiều nữa, trước bữa cơm 3 - 4 món giờ còn 2 món thôi, khẩu phần nhiều lên chút là được, nấu cũng gọn nhẹ và ít tốn thời gian".
Dưới đây là mâm cơm nhà chị Đặng Xuân Uyên trong 1 tháng qua, vừa phong phú lại không bị trùng món.
Canh khoai tím; Chả cá đậu hủ xốt cà
Trứng chiên hào; Canh dưa chua thịt băm
Bánh mì hấp cuốn rau diếp
Mì ý cá hồi sốt kem
Cá chiên ăn với mắm xoài; Canh sườn non củ sen
Phở bò kho
Thịt kho trứng cút, dừa non; Rau muống luộc
Củ sen kẹp cá thác lác chiên; Canh bí đao thịt viên; Đậu hủ kho
Lươn um ăn với cháo đậu xanh; Tráng miệng dưa lưới
Sườn xào chua ngọt; Canh nấm rong biển
Thịt chưng mắm cá linh với trứng muối ăn kèm đậu rồng; Canh chua mộc
Canh bí đỏ; Lạp xưởng tươi chiên
Cá kho thơm; Canh cua rau đay
Canh chua cá; Đậu hủ mỡ hành
Trứng hấp; Canh mồng tơi hến
Cá diêu hồng chiên; Canh bí đỏ thịt bò băm
Trứng cuộn cá thác lác; Canh cải thảo thịt heo
Cá hấp nấm tuyết; Canh tôm bí đao
Canh chua kiểu Thái; Cá phi lê chiên giòn
Thịt ba rọi ram mặn; Canh cải tôm; Bí ngòi xào
Cá đù một nắng chiên; Canh kim chi thịt băm
Cá chiên mắm tỏi; Canh cải thảo thịt heo
Cơm cà ri thịt heo chiên xù
Gà xốt cay; Canh mướp hương
Gà chiên xốt kiểu Hàn; Canh rau củ
Tôm kho mặn; Canh kim chi
Cá kho dưa cải; Bắp non măng tây xào hành
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.