- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm trộn mà làm thế này thì không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng nức nở khen ngon
Một bát cơm trộn thịt nóng hổi ngon miệng thêm chút béo ngậy của phô mai lại càng thêm phần hấp dẫn.
1 bát cơm
50g thịt băm
50g phô mai mozzarella
1 quả cà chua
½ củ hành tây
15ml tương cà
Một ít bột lá húng quế, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
Cách làm:Cà chua bóc vỏ thái nhỏ, hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ như cà chua. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào xào qua sau đó đổ thịt băm vào.
Xào cho thịt băm tơi và chuyển màu thì thêm cà chua vào đảo chung cho cà chua mềm. Đổ một bát nước vào đun sôi.
Khi sôi thì thêm tương cà, muối vào đảo đều rồi đậy nắp chảo xào cho nước cạn bớt thì thêm bột tiêu, bột rau húng vào đảo đều.
Cho cơm ra thố. Thêm xốt thịt băm lên trên.
Cuối cùng rắc đều phô mai lên trên. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho thố cơm vào nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn là được.
Thành phẩm:Món cơm trộn thịt bằm nướng phô mai là một món ăn khá mới lạ và chắc chắn sẽ rất được các bé yêu thích. Ngoài ra thay vì rang cơm bạn có thể tận dụng cơm thừa của tối hôm trước để làm món cơm trộn này cho bữa sáng ngày hôm sau đó.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.