- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức gia truyền siêu đơn giản, đảm bảo Tết này chị em muối hành giải ngấy thành công
Chị em nội trợ đảm đang hãy chuẩn bị những bát dưa hành trắng, giòn, chua chua, thơm phức để làm món ăn kèm trong mâm cơm ngày Tết.
Dưa hành là một trong những món ăn truyền thống, gắn liền với ẩm thực, trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết dâng lên tổ tiên của người Việt. Dưa hành thường được ăn kèm với bánh chưng, bánh tét hay thịt đông, vừa ngon miệng lại giải ngán, tốt cho tiêu hóa.
Để có vại dưa hành ngon, trắng, giòn, không ủng là điều quan tâm của nhiều chị em nội trợ. Mới đây, tài khoản Facebook có tên An An đã chia sẻ trên nhóm Yêu bếp công thức muối dưa hành khá đơn giản được truyền lại từ bố chồng nhận được nhiều quan tâm của chị em. Công thức gia truyền này là muối khô không cần cho nước. Chị em còn đang tìm hiểu cách làm muối dưa hành dịp Tết sao cho giòn, ngon, trắng thì có thể học công thức như của bạn An An dưới đây.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Hành củ: 2kg (có thể dùng hành tía thì vị đậm hơn)
- Gừng: 200gr
- Tỏi: 3 - 4 củ
- Muối hạt: 1 bát chấm
- Đường: 1,5 bát chấm
- Nước vo gạo
Chọn loại hành tía là ngon nhất còn không chọn hành trắng cũng được. Chọn đều củ thì sau khi muối hành sẽ ngọt, giòn.
2. Cách làm
- Hành mua về ngâm nước vo gạo 3 - 4 tiếng cho bớt hăng.
- Sau đó cắt bỏ rễ hành, bóc bớt vỏ ngoài và cắt bớt phần đầu xanh của hành cho đỡ dai.
- Làm sạch hành xong ngâm hành với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo.
- Gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và giã nát.
- Cho hành, gừng, tỏi, muối, đường và một chiếc nồi đủ rộng, đảo đều đến lúc đường muối tan hết.
- Cho thành phẩm vào hũ sành, nén chặt là ngon nhất, không có thì lọ thuỷ tinh rồi dùng đũa nén dần cho chặt.
- Để góc bếp khoảng 1 tuần là hành chín vừa ngon.
Bóc bỏ lớp vỏ hành bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành. Không nên cắt gốc thì sẽ tránh được việc hành bị nhũn, ủng.
Dưa hành ăn cùng thịt đông hay bánh chưng đều rất ngon, khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán hơn, hấp dẫn hơn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp22 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng