- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức gia truyền siêu đơn giản, đảm bảo Tết này chị em muối hành giải ngấy thành công
Chị em nội trợ đảm đang hãy chuẩn bị những bát dưa hành trắng, giòn, chua chua, thơm phức để làm món ăn kèm trong mâm cơm ngày Tết.
Dưa hành là một trong những món ăn truyền thống, gắn liền với ẩm thực, trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết dâng lên tổ tiên của người Việt. Dưa hành thường được ăn kèm với bánh chưng, bánh tét hay thịt đông, vừa ngon miệng lại giải ngán, tốt cho tiêu hóa.
Để có vại dưa hành ngon, trắng, giòn, không ủng là điều quan tâm của nhiều chị em nội trợ. Mới đây, tài khoản Facebook có tên An An đã chia sẻ trên nhóm Yêu bếp công thức muối dưa hành khá đơn giản được truyền lại từ bố chồng nhận được nhiều quan tâm của chị em. Công thức gia truyền này là muối khô không cần cho nước. Chị em còn đang tìm hiểu cách làm muối dưa hành dịp Tết sao cho giòn, ngon, trắng thì có thể học công thức như của bạn An An dưới đây.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Hành củ: 2kg (có thể dùng hành tía thì vị đậm hơn)
- Gừng: 200gr
- Tỏi: 3 - 4 củ
- Muối hạt: 1 bát chấm
- Đường: 1,5 bát chấm
- Nước vo gạo
Chọn loại hành tía là ngon nhất còn không chọn hành trắng cũng được. Chọn đều củ thì sau khi muối hành sẽ ngọt, giòn.
2. Cách làm
- Hành mua về ngâm nước vo gạo 3 - 4 tiếng cho bớt hăng.
- Sau đó cắt bỏ rễ hành, bóc bớt vỏ ngoài và cắt bớt phần đầu xanh của hành cho đỡ dai.
- Làm sạch hành xong ngâm hành với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo.
- Gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và giã nát.
- Cho hành, gừng, tỏi, muối, đường và một chiếc nồi đủ rộng, đảo đều đến lúc đường muối tan hết.
- Cho thành phẩm vào hũ sành, nén chặt là ngon nhất, không có thì lọ thuỷ tinh rồi dùng đũa nén dần cho chặt.
- Để góc bếp khoảng 1 tuần là hành chín vừa ngon.
Bóc bỏ lớp vỏ hành bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành. Không nên cắt gốc thì sẽ tránh được việc hành bị nhũn, ủng.
Dưa hành ăn cùng thịt đông hay bánh chưng đều rất ngon, khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán hơn, hấp dẫn hơn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!