- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức chế biến gà nướng rau củ ngon lạ miệng
Dưới đây là công thức chế biến gà nướng rau củ có sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm mọng, dai ngon và rau củ giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm gà nướng rau củ
500g thịt gà
1 củ khoai tây
10 quả cà chua bi
1 quả táo
1 trái chanh
20g gừng
½ củ hành tây
5ml nước tương
10ml rượu vang
1 muỗng cafe tiêu
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh mật ong
Các bước làm gà nướng rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà đem rửa sạch bằng muối hoặc gừng để loại bỏ đi mùi hôi tanh rồi để ráo nước.
Nếu là dùng cánh hoặc đùi gà thì để nguyên hoặc cắt thành miếng vừa ăn. Còn nếu là phần khác thì bạn nên dùng mũi dao khứa lên bề mặt để thịt gà thấm gia vị tốt hơn.
Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, để ráo.
Táo rửa sạch, gọt hoặc không gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Chanh cắt lát. Bỏ vỏ hành tây rồi chẻ thành múi cau hoặc lát nhỏ.
Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với tiêu, nước tương, rượu vang, ít lát gừng. Sau đó, cho gà vào túi nilon bọc kín hoặc bọc giấy bạc đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 2 giờ.
Bước 3: Nướng gà và rau củ
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 45 phút.
Xếp khoai tây, cà chua bi, hành tây, chanh, tỏi đều vào khay nướng rồi cho gà lên trên.
Cho khay gà, rau củ vào nướng trong vòng khoảng 50 phút. Cứ mỗi 10 phút, lại trở mặt để thịt gà được chín đều. Khi thấy gà chuyển màu vàng đẹp mắt, dùng xiên xiên qua thấy thịt mềm, không còn nước màu hồng chảy ra thì chứng tỏ thịt đã được nướng chín.
Cuối cùng, trình bày gà nướng lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Theo Gia đình Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp8 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.