- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức gà xiên que ăn kèm salad ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm tối
Đây chắc chắn là món ăn được rất nhiều bạn nhỏ ưa thích!
Chuẩn bị:
Đối với phần gà xiên que:
- 2 phần ức gà
- 2 thìa dầu oliu
- 1 củ hẹ
- 1 tép tỏi
- 1 nhánh rau kinh giới tươi
- 1 vài nhánh cỏ xạ hương
- ¼ thìa cà phê ớt bột
- Muối và hạt tiêu đen
Đối với salad:
- 2 quả cà chua đỏ và vàng
- 1 quả dưa chuột
- Nửa củ hành tím nhỏ
- Nửa quả chanh
- 1 thìa dầu ô liu
- 1 nhánh húng quế
Đối với nước sốt ăn kèm:
- ¼ quả dưa chuột
- 1 tép tỏi
- 1 nhánh bạc hà tươi
- 3-4 muỗng canh sữa chua Hy Lạp
- 1 thìa dầu oliu
- Nửa quả chanh
Cách làm
- Bước 1: Bỏ phần da ở ức gà và cắt thành khối vừa ăn để ướp.
- Bước 2: Trộn gà với 2 muỗng canh dầu ô liu, tỏi và hành tím đã bóc vỏ đập dập, rau kinh giới, cỏ xạ hương và ¼ muỗng cà phê ớt bột lại với nhau. Thêm muối và tiêu cho vừa miệng.
- Bước 3: Ướp gà trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng. Lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu. Đồng thời, ngâm các xiên gỗ vào nước lạnh.
- Bước 4: Đối với nước sốt ăn kèm, dưa chuột cần gọt vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Băm nhuyễn tỏi và lá bạc hà. Trộn hỗn hợp trên với 3-4 muỗng canh sữa chua Hy Lạp, 1 muỗng canh dầu oliu và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Thêm một chút muối và để vào tủ lạnh.
- Bước 5: Đối với salad, thái nhỏ cà chua và dưa chuột, xếp chồng lên đĩa. Cắt nhuyễn hành tím và rải ở giữa. Rưới vào một thìa hỗn hợp nước cốt chanh trộn với dầu oliu, thêm gia vị và trang trí với nhánh hung quế.
- Bước 6: Xiên gà đã ướp vào xiên đã ngâm. Nướng trong khoảng 10-15 phút tùy theo kích thước miếng gà. Nướng cho đến khi gà chín vàng đều. Nếu không có bếp nướng, ban có thể rán bằng chảo hoặc nồi chiên không dầu để vẫn giữ được hương vị tươi ngon.
Theo Dân việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.