- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm Hà Nội bật mí công thức làm chả lụa ngoài vàng, trong dẻo bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Bằng nồi chiên không dầu, chị em hoàn toàn có thể tự làm chả lụa với sự hướng dẫn của mẹ đảm Hà Nội dưới đây.
Chả lụa là món ăn rất quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đây cũng là món ăn ngon miệng khi kết hợp với các loại thực phẩm khác như: cơm nóng, xôi hay bánh mỳ. Món ăn bổ dưỡng này tự làm không hề khó như nhiều chị em nghĩ. Bạn Huyền Trang - mẹ đảm Hà Nội đã chia sẻ chi tiết cách làm, chị em hoàn toàn có thể học theo và tự làm để không phải lo mua bên ngoài không an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chia sẻ với Tintuconline, Huyền Trang (tên thường gọi là Trang Tura - kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp) tâm sự niềm vui bếp núc của mình: "Từ khi có con nhỏ em yêu vào bếp hơn. Vì các con reo hò thích thú, khi ăn thì đầy phấn khích nên em vui lắm, em lại càng thích tự tay nấu cơm gia đình hơn.
Hầu như món nào em nấu các bé cũng thích, và vì tối nay trước khi đi ngủ em hay hỏi các bé mai thích món gì, các con được chọn và hôm sau em nấu, đi học về các bạn ăn rất ngon miệng, vừa là cho mình đỡ bí ý tưởng, vừa là cho các bé thích thú ăn hơn. Mỗi lần em nấu nướng là anh xã sẽ phụ em dọn dẹp, các con thì cứ hít hà khen thơm ngon! Đó là những giây phút vô cùng đầm ấm".
Bạn Huyền Trang được chị em biết đến với tài đảm đang, khéo léo khi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn ngon.
Với món chả lụa tự làm từ nồi chiên không dầu này, các bé nhà Huyền Trang rất yêu thích: "Các bạn nhỏ nhà em toàn bốc ăn vã rồi khen “thơm ngon quá mẹ ơi, sau mẹ làm nhiều lên nhé!”. Làm em muốn rụng tim. Có thể cho các bé ăn thoải mái mà không lo có hàn the hay hoá chất gì nữa rồi". Để thực hiện món chả lụa này bằng nồi chiên không dầu, Huyền Trang đã rất nhiệt tình hướng dẫn chị em cách làm. Cùng tham khảo công thức dưới đây để tự chế biến chiêu đãi cả nhà.
CÁCH LÀM CHẢ LỤA BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 400gr thịt lợn nạc phần mông, nên mua thịt sớm lúc mới mổ còn tươi thì thành phẩm sẽ thơm ngon
- Mỡ lợn 150g (mỡ cắt hạt lựu để ngăn đông đá tầm 3 - 4 tiếng giúp khi xay có độ dẻo và kết dính tốt hơn thịt tươi hơn)
- Nước mắm ngon: 1,5 - 2 thìa ăn cơm
- Muối bột canh: 1/2 thìa cafe
- Mắm muối tùy vào độ mặn nhạt khẩu vị mỗi người, nếu cho trẻ con ăn vã thì nên làm nhạt
- Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cafe (có thể không cho vì chỉ để tạo mùi thơm dậy mùi)
Trang bật mí chị em nên cho 3 - 5 viên đá lạnh đập nhỏ giúp thịt khi xay sẽ dẻo dính hơn và tươi hơn.
2. Cách thực hiện
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, nếu máy xay nhà ai bé thì có thể chia làm 2 mẻ
- Xay tối đa tầm 5 phút cho đến khi thịt chuyển sang mịn dẻo, bóng và quánh thì dừng
- Đừng xay lâu quá sẽ làm giò bị bở
- Sau đó cho thịt vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi phết đi phết lại trên bề mặt giúp bề mặt thịt mịn đều thì cho vào nồi chiên không dầu
- Set 150 độ - 30 phút là xong
- Nếu không có nồi chiên không dầu thì có thể hấp hoặc dùng lò nướng
Từng loại nồi chiên không dầu mà chị em set nhiệt độ và thời gian cho phù hợp. Với Huyền Trang bạn set 150 độ - 30 phút là có thành phẩm.
Chả lụa Huyền Trang làm không thêm mì chính, bột năng, bột ngô hay bột nở.
3. Thành phẩm
- Chả lụa bên ngoài vàng đẹp, bên trong dẻo, thơm ngậy
- Chả ăn kèm được với nhiều món như cơm, bánh mì, xôi hay cuốn bánh tráng
Thành phẩm chả lụa xuất sắc của mẹ đảm Huyền Trang.
Chỉ với khoảng thời gian 35 phút, công thức đơn giản từ nồi chiên không dầu chị em hoàn toàn có thể tự làm chả lụa thơm ngon, bổ dưỡng ở nhà cho gia đình và con nhỏ. Chúc chị em thành công.
Theo Tâm An - Vietnamnet
Nguồn: NVCC
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.